Cao nguyên Mộc Châu chìm đắm trong màu trắng hoa mơ

Mộc Châu (Sơn La) là điểm du lịch nổi tiếng được biết đến với mùa nào thức đó. Cận tết nguyên đán 2019, cả cao nguyên Mộc Châu chìm đắm trong màu trắng tinh khôi của hoa mơ bung nở. Vẻ đẹp của những cánh hoa mơ trắng ngần đã quấn hút nhiều giới trẻ và khách du lịch thập phương đến chiêm ngưỡng, check - in, nhằm lưu giữ những khoảnh khắc đẹp cho riêng mình.

Cao nguyên Mộc Châu chìm đắm trong màu trắng hoa mơ  - Ảnh 1.

Nhiều du khách không ngại cung đường xa xôi, sắp xếp công việc lên chiêm ngưỡng và chụp lại những bức ảnh kỷ niệm bên vẻ đẹp tinh khôi của hoa mơ trên cao nguyên Mộc Châu.

Cao nguyên Mộc Châu chìm đắm trong màu trắng hoa mơ  - Ảnh 2.

Điểm hoa mơ bung nở đẹp nhất là dốc 82, ven Quốc lộ 6, thuộc tiểu khu 14 (thị trấn nông trường Mộc Châu, huyện Mộc Châu).

Cao nguyên Mộc Châu chìm đắm trong màu trắng hoa mơ  - Ảnh 3.

Đến với Mộc Châu trong những này giáp tết nguyên đán, du khách chỉ cần bỏ ra 20.000 nghìn đồng cho mỗi người, là có thể thỏa thích ngắm hoa, chụp ảnh hay dạo chơi giữa cánh đồng hoa trắng xóa có một không hai.

Cao nguyên Mộc Châu chìm đắm trong màu trắng hoa mơ  - Ảnh 4.

Giữa không gian yên tĩnh chỉ có tiếng chim hót, tiếng kêu vo ve của bầy ong kiếm mật đậu trên những bông hoa mơ trắng xóa cả 1 triền núi. Du khách sẽ được hòa mình với thiên nhiên, tạm quên đi nhưng phiền muộn, xô bồ cuộc sống.

Cao nguyên Mộc Châu chìm đắm trong màu trắng hoa mơ  - Ảnh 5.

Bước trên con đường ngập tràn màu sắc của hoa mơ Mộc Châu, đôi chân bạn như đang nhẹ bẫng và thả hồn thênh thang theo hương hoa nơi đây. Những mệt mỏi, lo toan trong cuộc sống thường nhật sẽ cuốn trôi theo cơn gió..., đem lại cho bạn cảm giác thư thái và bình yên.

Cao nguyên Mộc Châu chìm đắm trong màu trắng hoa mơ  - Ảnh 6.

Đứng giữa không gian tĩnh lặng, gió đông nhè nhẹ, vài cánh hoa mơ khe khẽ xoay trên không rớt xuống thảm cỏ khô. Khi ta nhìn ngược lên, hoa trắng như làn mây nhẹ bẫng bay trên nền trời xanh đến ngẩn ngơ lòng người.

Cao nguyên Mộc Châu chìm đắm trong màu trắng hoa mơ  - Ảnh 7.

Đến Mộc Châu, bạn không những được hòa mình trong không gian tươi đẹp, đầy sắc màu của hoa cỏ, của những trang phục dân tộc rực rỡ, mà còn có cơ hội hiểu thêm về nhiều nét văn hóa ẩm thực độc đáo. Thưởng thức món thắng cố, bê chao nức tiếng tiếng, thịt bê mềm, thơm ngon, bổ dưỡng đến khó cưỡng.

Cao nguyên Mộc Châu chìm đắm trong màu trắng hoa mơ  - Ảnh 8.
Cao nguyên Mộc Châu chìm đắm trong màu trắng hoa mơ  - Ảnh 9.

Cận tết nguyên đán 2019, cả cao nguyên Mộc Châu (Sơn La) chìm đắm trong màu trắng muốt của hoa mơ bung nở, thu hút nhiều giới trẻ và khách du lịch thập phương đến chiêm ngưỡng, check - in.

Theo Hà Hoàng (Dân Việt)