Căn nhà đắt nhất nước Mỹ giá bao nhiêu?

Căn penthouse (căn hộ nằm trên tầng cao nhất) nói trên nằm tại 220 Central Park South, New York, với diện tích khoảng 2.200 m2. Hồi đầu tháng này, tỉ phú Griffin cũng khiến nhiều người trầm trồ khi chi 122 triệu USD mua một trong những biệt thự đắt nhất London.

Theo Bloomberg, tỉ phú Griffin nằm trong nhóm 500 người giàu nhất hành tinh với khối tài sản ước tính 9,6 tỉ USD. Ông nổi tiếng là một "tay săn" bất động sản trên toàn thế giới. Nhà đầu tư 50 tuổi này sở hữu bộ sưu tập bất động sản tổng trị giá 500 triệu USD tại riêng TP New York và Chicago, không tính căn hộ mới nhất nói trên.

Căn nhà đắt nhất nước Mỹ giá bao nhiêu? - Ảnh 1.

Căn penthouse đắt nhất nước Mỹ được bán với giá 238 triệu USD. Ảnh: New York Times

Trong vài năm trở lại đây, ông Griffin đã bổ sung vào bộ sưu tập bất động sản của mình một căn penthouse 60 triệu USD ở TP Miami Beach, 2 tầng của khách sạn Waldorf Astoria ở Chicago với giá 30 triệu USD, căn penthouse đắt nhất Chicago trị giá 58,75 triệu USD, một tài sản 230 triệu USD ở Palm Beach, bang Florida, cùng một căn hộ 40 triệu USD ở New York - theo Palm Beach Daily News.

Không chỉ đam mê bất động sản, tỉ phú Griffin còn có tình yêu mãnh liệt với nghệ thuật. Năm 2016, ông mua các tác phẩm của danh họa Jackson Pollock và Willem de Kooning với giá khoảng 500 triệu USD.

Bên cạnh đó, tỉ phú Griffin còn tích cực tham gia vào công tác thiện nguyện khi quyên góp tổng cộng 600 triệu USD hỗ trợ phát triển văn hóa và giáo dục cho nhiều tổ chức, bao gồm Bảo tàng Nghệ thuật Chicago, Bảo tàng Nghệ thuật Mỹ Whitney và trường ĐH Harvard.

Căn nhà đắt nhất nước Mỹ giá bao nhiêu? - Ảnh 2.

Tỉ phú Ken Griffin, cựu sinh viên của trường ĐH Harvard. Ảnh: Reuters

Cao Lực (Theo Bloomberg)