380 triệu đồng hỗ trợ người dân chung cư bị nghiêng ở quận 1

Sáng 26-1, đoàn liên ngành của quận 1 gồm quận ủy, UBND, UBMTTQ, phường Cầu Kho phối hợp với Tổng Công ty Bến Thành đã thăm hỏi và tặng quà cho các hộ dân ở lô E chung cư 518 Võ Văn Kiệt (phường Cầu Kho) - khu chung cư bị nghiêng - được di dời đến các chung cư gần đó.

380 triệu đồng hỗ trợ người dân chung cư bị nghiêng ở quận 1 - Ảnh 1.

Bà Trần Kim Yến, Bí thư Quận ủy quận 1, trao đổi với người dân về cuộc sống mới ở chung cư Khánh Hội 1

380 triệu đồng hỗ trợ người dân chung cư bị nghiêng ở quận 1 - Ảnh 2.

Bà Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TP (áo xanh), hỏi thăm sức khỏe, động viên người dân ở chung cư tại quận 1

Bà Trần Kim Yến, Bí thư Quận ủy quận 1, cho biết toàn bộ 38 hộ dân đã được chuyển về sinh sống tại các chung cư: 203 và 212 Nguyễn Trãi (quận 1), Tôn Thất Thuyết, Khánh Hội 1 (quận 4) và Phạm Viết Chánh (quận Bình Thạnh). Theo dự kiến, ban đầu quận 1 định đưa một số hộ dân xuống chung cư Vĩnh Lộc B (huyện Bình Chánh) nhưng sau đó lãnh đạo TP đã chỉ đạo Sở Xây dựng TP bố trí thêm một số căn hộ trong quỹ nhà ở còn trống để người dân không phải chuyển đến nơi quá xa chỗ ở cũ.

380 triệu đồng hỗ trợ người dân chung cư bị nghiêng ở quận 1 - Ảnh 3.

Mỗi hộ dân di dời khỏi lô E chung cư 518 Võ Văn Kiệt đều được hỗ trợ 10 triệu đồng

Tại chung cư Khánh Hội 1, các hộ dân đang tất bật sắp xếp lại đồ đạc cho gọn gàng để chuẩn bị đón Tết. Nhiều hộ dân hài lòng với chung cư Khánh Hội 1 bởi không gian thoáng mát, nhà cửa rộng rãi. Anh Nguyễn Văn Côi (căn A3.9) vẫn còn xúc động khi nhắc lại thời điểm bắt buộc phải di dời đã cận Tết và thời gian quá gấp gáp. Vợ chồng anh chị đã xác định lô E là nơi an cư lâu dài nên đã đầu tư hàng trăm triệu đồng để sửa sang lại nhà cửa cho khang trang.

380 triệu đồng hỗ trợ người dân chung cư bị nghiêng ở quận 1 - Ảnh 4.

Nhiều căn nhà còn khá bề bộn bởi người dân chưa thể sắp xếp hết các vật dụng trong thời gian ngắn

380 triệu đồng hỗ trợ người dân chung cư bị nghiêng ở quận 1 - Ảnh 5.

Những hộ chuyển đến lô M2 chung cư Tôn Thất Thuyết gặp khó khăn hơn bởi diện tích căn hộ ở chung cư này khá nhỏ, chưa tới 50 mét vuông

Một số người được chuyển về chung cư số 1 Tôn Thất Thuyết phản ánh căn hộ có diện tích nhỏ hơn nơi ở cũ nên việc sắp xếp nơi ăn chốn ngủ cũng khó khăn hơn. Những đồ đạc không cần thiết thì đóng thùng lại xếp vào một góc để căn nhà thoáng hơn, tiện cho việc sinh hoạt hàng ngày.

Bí thư quận 1 Trần Kim Yến mong người dân chia sẻ với quận 1 về vấn đề này bởi thời gian thực hiện quá gấp gáp. Lãnh đạo UBND quận 1 cho biết toàn bộ chi phí thuê nhà trước mắt sẽ do UBND quận 1 chi trả, người dân chỉ tốn tiền điện, nước và các dịch vụ mình sử dụng.

380 triệu đồng hỗ trợ người dân chung cư bị nghiêng ở quận 1 - Ảnh 6.

Một số hộ đã dành cả ngày để sắp xếp lại đồ đạc cho gọn gàng để chuẩn bị đón tết

380 triệu đồng hỗ trợ người dân chung cư bị nghiêng ở quận 1 - Ảnh 7.

Một bé gái vui chơi cùng anh trai trong khi mẹ đang dọn đồ còn bà thì nấu cơm trưa

Trong dịp này, Tổng Công ty Bến Thành cũng đã hỗ trợ 38 phần quà là 10 triệu đồng cho các hộ dân, tổng cộng là 380 triệu đồng. Đại diện Tổng Công ty Bến Thành cho biết đây là trách nhiệm của doanh nghiệp nhằm hỗ trợ kịp thời giúp người dân có thêm chút kinh phí sắm sửa để chuẩn bị đón Tết Nguyên đán.

Sỹ Đông