Clip: Thắng áp đảo Nadal, Djokovic lập kỷ lục vô địch ở Úc mở rộng

Clip: Thắng áp đảo Nadal, Djokovic lập kỷ lục vô địch ở Úc mở rộng - Ảnh 1.

Khi huyền thoại sống người Thụy Sĩ Roger Federer không thể vượt qua sức ì của tuổi tác và không thể trở thành tay vợt nam đấu tiên giành 7 Grand Slam tại Giải Úc mở rộng, tay vợt số 1 thế giới N.Djokovic đã làm nhiệm vụ thế anh. Ngôi sao người Serbia trở thành tay vợt nam đầu tiên 7 lần vô địch Úc mở rộng.

Clip: Thắng áp đảo Nadal, Djokovic lập kỷ lục vô địch ở Úc mở rộng - Ảnh 2.
Clip: Thắng áp đảo Nadal, Djokovic lập kỷ lục vô địch ở Úc mở rộng - Ảnh 3.

Đối đầu với Rafael Nadal vốn không phải là sở trường ở sân chơi tại Úc, Novak Djokovic lần lượt làm chủ thế trận để vượt qua cựu số 1 thế giới người Tây Ban Nha sau 3 ván đấu chóng vánh với tỉ số 6-3, 6-2 và 6-3 ở trận chung kết Giải Úc mở rộng 2019 chiều tối 27-1 để có danh hiệu Grand Slam thứ 15 trong sự nghiệp.

Clip: Thắng áp đảo Nadal, Djokovic lập kỷ lục vô địch ở Úc mở rộng - Ảnh 4.
Clip: Thắng áp đảo Nadal, Djokovic lập kỷ lục vô địch ở Úc mở rộng - Ảnh 5.

Nadal thua Djokovic quá chóng vánh khiến khán giả có phần hụt hẫng

Trận đấu với Rafael cũng được giới chuyên gia đánh giá là trận hay nhất của Djokovic kể từ đầu Giải Úc mở rộng năm nay. 53 lần đối đầu với Nadal và Nole đã giành chiến thắng đến 28 lần, một thành tích đáng kể trước "ông vua sân đất nện", qua đó vượt qua huyền thoại người Mỹ Pete Sampras về danh hiệu Grand Slam, chỉ còn kém Federer và Nadal.

Clip: Thắng áp đảo Nadal, Djokovic lập kỷ lục vô địch ở Úc mở rộng - Ảnh 7.

Sự trở lại xuất sắc còn hơn cả Federer trong năm 2017, Djokovic khiến fan quần vợt phấn khích và dự báo một mùa giải mới đầy thành công.

Tường Phước - Ảnh: Reuters