Quản lý của HLV Park Hang-seo đưa thầy cực giỏi sang Viettel

Quản lý của HLV Park Hang-seo đưa thầy cực giỏi sang Viettel - Ảnh 1.

HLV Lee Heung-sil chính thức dẫn dắt CLB Viettel trong 2 năm

Trong những ngày giáp Tết, CLB Viettel đã đạt được thoả thuận về việc ký hợp đồng với HLV người Hàn Quốc Lee Heung Sil, người từng dẫn dắt đội bóng lừng danh xứ sở kim chi Jeonbuk Hyundai Motors. Nhà cầm quân 57 tuổi sẽ dẫn dắt Viettel trong 2 năm.

HLV Lee Heung Sil từng giúp Jeonbuk Hyundai Motors giành 2 K-League Classic vào các năm 2009, 2011, vô địch 1 cúp quốc gia, 1 siêu cúp và 1 danh hiệu AFC Champions League danh giá vào năm 2006. Ông cũng đã từng dẫn dắt các CLB tại giải K-League Challenge là Ansan Police và Asan Greenners. Ansan Police đã giành chức vô địch năm 2016 mặc dù trong đội hình không có cầu thủ ngoại và ngân sách hạn hẹp. Đáng chú ý là trước đó một năm, HLV trưởng đội tuyển quốc gia Việt Nam hiện tại là Park Hang-seo cũng đã vô địch giải K-League 2 vào năm 2015 cùng đội Sangju Sangmu Phoenix.

Thời kỳ là cầu thủ, ông Lee đã thi đấu cho đội tuyển quốc gia Hàn Quốc tại World Cup 1990. Vào năm 1986 ông cùng với HLV trưởng Park Hang-seo được chọn vào đội hình 11 cầu thủ xuất sắc nhất tại Giải vô địch quốc gia Hàn Quốc. Hiện ông Lee đã bắt đầu việc huấn luyện của mình tại CLB Viettel cho đến ngày 1-2 thì nghỉ Tết.

Quản lý của HLV Park Hang-seo đưa thầy cực giỏi sang Viettel - Ảnh 2.

Người quản lí của HLV Park Hang-seo, ông Lee Dong Jun (phải) chính là người đã tạo nên làn sóng đưa HLV Hàn Quốc sang Việt Nam làm việc

Như vậy, sau khi CLB HAGL chiêu mộ HLV Lee Tae-hoon về làm giám đốc kĩ thuật ở mùa giải 2019, còn CLB TP HCM mời người cũ của đội bóng phố núi là ông Chung Hae Soung về dẫn dắt, Viettel là đội bóng thứ ba theo phòng trào sử dụng HLV Hàn Quốc. Điều đáng chú ý là người đứng sau các thương vụ đưa HLV giỏi của Hàn Quốc sang Việt Nam chính là Lee Dong Jun, người đại diện của HLV Park Hang-seo và tiền vệ Lương Xuân Trường.

Anh Dũng - Ảnh: Hải Anh