Độc đáo khu phức hợp tiện nghi có massage dành cho chó cưng


Nuôi thú cưng là sở thích, là đam mê của nhiều người. Trong dịp nghỉ Tết dài ngày, nhiều người phải gởi thú cưng cho những cơ sở chăm sóc. Nắm được nhu cầu đó, một khu phức hợp dành cho chó ra đời, gồm các hoạt động chăm sóc đến huấn luyện, đặc biệt là chủ nhân có thể theo dõi thú cưng của mình bất kỳ lúc nào thông qua camera giám sát.

Độc đáo khu phức hợp tiện nghi có massage dành cho chó cưng - Ảnh 1.
Độc đáo khu phức hợp tiện nghi có massage dành cho chó cưng - Ảnh 2.

Chủ nhân của ý tưởng độc đáo này là anh Võ Huy Hoàng

Chủ nhân của ý tưởng độc đáo này là anh Võ Huy Hoàng (29 tuổi; ngụ phường Ba Láng, quận Cái Răng, TP Cần Thơ). Anh Hoàng cho biết từ niềm đam mê và yêu thương loài vật trung thành, anh đã nghĩ ra khu phức hợp để những người đang sở hữu thú cưng có chỗ gởi gắm mỗi khi đi xa hoặc không có thời gian chăm sóc. "Ngày trước tôi cũng có một con chó, vì công việc nên có những lúc tôi phải đi công tác vài ngày, vậy là phải gởi cho dịch vụ chăm sóc. Thời điểm đó, các dịch vụ cũng rất đơn giản, mà nhiều lúc đi xa, nhớ con thú cưng của mình cũng không được quan sát, rất bất tiện", anh Hoàng kể lại.

Độc đáo khu phức hợp tiện nghi có massage dành cho chó cưng - Ảnh 3.

Khu phức hợp của anh Hoàng còn có hồ tắm và khu vực vui chơi, khu vận động

Xuất phát từ đó, anh Hoàng đã tiến hành xây dựng khu phức hợp dành cho chó với diện tích khoảng 2 ha. Trong đó, mỗi khu dành cho thú cưng có diện tích khoảng 12 m2, gồm một nhà cho chó nghỉ và một sân chơi. Mỗi "căn resort" dành cho thú cưng đều có gắn camera để chủ nhân tiện theo dõi hoạt động của chúng. Đặc biệt, khu phức hợp của anh Hoàng còn có hồ tắm và khu vực vui chơi, khu vận động. Anh Hoàng cho hay: "Thú cưng khi gởi vào đây được chăm sóc chu đáo, thoải mái nô đùa, vận động. Bên cạnh đó, thú cưng còn được quan tâm đến vấn đề dinh dưỡng và được massage mỗi ngày".

Độc đáo khu phức hợp tiện nghi có massage dành cho chó cưng - Ảnh 4.
Độc đáo khu phức hợp tiện nghi có massage dành cho chó cưng - Ảnh 5.

Mỗi “căn resort” dành cho thú cưng đều có gắn camera để chủ nhân tiện theo dõi hoạt động của chúng

Anh Hoàng tiết lộ, trước đây anh là chủ một trung tâm huấn luyện chó tại quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) chuyên về huấn luyện kỹ năng cho chó để giữ nhà, bảo vệ tài sản. Dần dà, anh Hoàng nhận thấy nhiều người có nhu cầu không chỉ gửi chó huấn luyện, mà còn cần chăm sóc dài ngày trong lúc họ đi công tác hoặc nghỉ lễ, Tết. 

Độc đáo khu phức hợp tiện nghi có massage dành cho chó cưng - Ảnh 6.
Độc đáo khu phức hợp tiện nghi có massage dành cho chó cưng - Ảnh 7.

Mỗi khu dành cho thú cưng có diện tích khoảng 12 m2, gồm một nhà cho chó nghỉ và một sân chơi

Vậy là anh quyết tâm xây dựng khu phức hợp này để những người yêu thú cưng có chỗ đến giao lưu, trao đổi kinh nghiệm cũng như học cách chăm sóc thú cưng. Đặc biệt, ngày nay những người hay dắt thú cưng đi dạo thường không có chỗ vui chơi, nên khu phức hợp của anh nhằm đáp ứng tất cả nhu cầu về huấn luyện và chăm sóc thú cưng.

Độc đáo khu phức hợp tiện nghi có massage dành cho chó cưng - Ảnh 8.
Độc đáo khu phức hợp tiện nghi có massage dành cho chó cưng - Ảnh 9.
Độc đáo khu phức hợp tiện nghi có massage dành cho chó cưng - Ảnh 10.
Độc đáo khu phức hợp tiện nghi có massage dành cho chó cưng - Ảnh 11.

Thú cưng khi được gởi vào đây được chăm sóc chu đáo, thoải mái nô đùa, vận động

Hiện, khu phức hợp tiện nghi dành cho thú cưng của anh Hoàng đang tạo hấp dẫn với những người yêu thú cưng tại miền Tây.

Bài và ảnh: SONG ANH