Mỹ: Giết vợ bằng dây sạc, người đàn ông gốc Việt lãnh 21 năm tù

Theo hãng thông tấn AP (Mỹ) đưa tin cùng ngày, đối tượng nói trên là Tony Le, 55 tuổi. Trước đó, y đã nhận tội giết vợ bằng dây sạc điện thoại.

Hôm 12-2, Tony Le bị tuyên hơn 21 năm (chính xác là 261 tháng) tù giam. Đến thời điểm tòa tuyên án, y đã chấp hành án được 506 ngày. Theo Startribune, bản án nói trên nhẹ hơn so với bản án 25 năm 6 tháng tù giam mà các công tố viên đề nghị trong phiên tòa hôm 25-12-2018.

Theo hồ sơ tòa án, cảnh sát Minneapolis nhận được cuộc gọi vào khoảng 8 giờ 40 phút ngày 25-9-2018 liên quan đến cái chết của một người bên trong một căn nhà trên đường 61 West. Sau khi cảnh sát đến hiện trường, Tony Le nói với họ rằng "vợ của tôi đã thiệt mạng".

Mỹ: Giết vợ bằng dây sạc, người đàn ông gốc Việt lãnh 21 năm tù  - Ảnh 1.

Tony Le, 55 tuổi. Ảnh: Nhà tù hạt Hennepin

Cảnh sát phát hiện thi thể của một phụ nữ - người sau đó được xác nhận là bà My Huong Huynh Truong, 48 tuổi – trong phòng tắm. Trong quá trình thẩm vấn, Tony Le thừa nhận đã dùng dây sạc điện thoại siết cổ vợ sau khi cả 2 cãi vã. Tony Le nói với các nhà điều tra rằng vợ y muốn ly hôn. Y rời Mỹ trong 3 tuần và khi trở về thì phát hiện vợ đã trình đơn ly hôn.

Tức giận, Tony Le lời qua tiếng lại với vợ vào ngày 25-9-2018. Không giữ được bình tĩnh, y tiếp cận vợ từ phía sau và dùng dây điện thoại siết cổ vợ đến chết.

Startribune dẫn lời Truong, con trai của Tony Le và bà Huynh Truong, cho biết 2 người từng cãi nhau trong quá khứ vì vấn đề tài chính.

Cao Lực (Theo AP, Startribune)