Clip bắt phạt đền ảo diệu của thủ môn Bedenik gây bão mạng


Clip thủ thành Bedenik cản phá penalty khó tin:

"


"Anh ấy cứ như bước ra từ trò chơi FIFA chứ chẳng phải người thường", fan bóng đá khắp nơi bày tỏ sự thán phục dành cho thủ thành Jean-Francois Bedenik, khi ấy khoác áo đội bóng Pháp Vannes OC.


Clip bắt phạt đền ảo diệu của thủ môn Bedenik gây bão mạng - Ảnh 2.

Thủ môn 37 tuổi Jean-Francois Bedenik

Bedenik đến giờ vẫn xem đấy là khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong sự nghiệp của mình. Trong trận đấu với TA Rennes, Vannes OC dẫn trước 3-0 nhưng thủ môn Bedenik phải đối mặt với tình huống đội nhà bị thổi phạt đền ở cuối trận. Đứng trước bóng là hậu vệ Renaud Dreuslin và cơ hội để đội khách rút ngắn cách biệt là rất rõ ràng khi thủ môn Bedenik đổ người qua trái, ngược hẳn với hướng sút bóng của Dreuslin.


Clip bắt phạt đền ảo diệu của thủ môn Bedenik gây bão mạng - Ảnh 3.

Bóng bật cột dọc, tìm đến lưng Bedenik sau cú sút phạt của Dreuslin

Kịch tính xảy ra khi cú sút của Dreuslin đưa bóng tìm đúng cột dọc khung thành và bật trúng… lưng của thủ môn Bedenik. Đội nhà thoát thua trong gang tấc nhưng mọi thứ mới chỉ bắt đầu với Bedenik khi anh phản xạ cực nhanh, dùng chân đỡ được pha đánh đầu bồi tiếp của chính Dreuslin! Bóng được xô ra và lần này, tiền đạo Rennes là Cyril Durand lao vào đánh đầu. Bedenik lại cho thấy khả năng cản phá cực tốt của mình khi dùng cả hai tay đỡ được pha dứt điểm cực hiểm của đối phương.


Clip bắt phạt đền ảo diệu của thủ môn Bedenik gây bão mạng - Ảnh 4.

Dreuslin lao vào đánh đầu nối vẫn không thắng nổi Bedenik

Tất cả diễn biến trên xảy ra chỉ trong khoảng 7 giây với ba pha cản phá khó tin của Bedenik, giữ nguyên vẹn tỉ số 3-0 đến hết trận và giúp Vannes OC giành chiến thắng chung cuộc đầy ấn tượng. Bedenik đã chính thức giải nghệ và ở tuổi 40, anh hiện đảm trách công việc HLV thủ môn tại đội trẻ của CLB Saint-Etienne.


Clip bắt phạt đền ảo diệu của thủ môn Bedenik gây bão mạng - Ảnh 5.

Cyril Durand đánh đầu bồi, bóng bị Bedenik xô ra

Gần 3 năm trôi qua nhưng xem lại đoạn clip này, nhiều fan hâm mộ vẫn dành những lời khen ngợi dành cho Bedenik, người "biến trò chơi FIFA thành hiện thực" (twitter Hatzi) hay "thủ môn xuất sắc nhất của năm" (twitter Dprincewillz)


Clip bắt phạt đền ảo diệu của thủ môn Bedenik gây bão mạng - Ảnh 6.

Sau 3 năm, cư dân mạng vẫn sốt với Bedenik

Đông Linh (theo DM)