Ngày vía Thần Tài, tiệm vàng nhiều nơi "cháy" hàng

Dù 6 giờ 30 phút các tiệm vàng mới mở cửa bán hàng nhưng vỉa hè trên phố Trần Nhân Tông đã chật kín khách. Trong số đó, có nhiều người đi từ các tỉnh lân cận như Hưng Yên, Bắc Ninh, Hải Dương về Hà Nội để mua vàng. Theo ghi nhận của phóng viên, lượng khách tới mua vàng đa phần mua vàng lẻ từ 0,5 -5 chỉ, hoặc các sản phẩm được chế tác theo hình con heo - linh vật của năm nay. Nhu cầu tăng mạnh khiến nhiều sản phẩm vàng như vàng miếng PNJ có chữ Phúc, Tài, Lộc, nhẫn có khắc hình heo vàng, vàng miếng SJC loại 1 chỉ, 2 chỉ, 5 chỉ… hết hàng từ sáng.

Ngày vía Thần Tài, tiệm vàng nhiều nơi cháy hàng - Ảnh 1.

Nhiều người đi mua vàng cầu may trong ngày vía Thần Tài Ảnh: TẤN THẠNH

Không xếp hàng từ 1 giờ sáng như ở Hà Nội nhưng nhiều khách hàng tại TP HCM cũng đứng chờ bên ngoài trước khi các trung tâm kim hoàn mở cửa để đến giao dịch. Ghi nhận tại các Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC), Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ), nhiều tiệm vàng ở chợ Tân Định (quận 1), phố vàng trên đường Lê Thánh Tôn (quận 1), khu chợ Bà Chiểu (quận Bình Thạnh)…, lượng khách đến giao dịch tấp nập từ sáng sớm đến chiều tối. Có gia đình còn thay phiên nhau đi mua vàng, mẹ chồng mua xong về coi nhà cho con dâu tới mua. Tiền mặt vẫn là chủ đạo để thanh toán khi mua vàng, đồng thời vẫn có nhiều người cà thẻ qua POS với hóa đơn hàng chục triệu đồng. Cuối ngày 14-2, tại nhiều cửa hàng vàng, trung tâm kim hoàn của các doanh nghiệp vàng lớn ở TP HCM, lượng khách đến mua vàng lấy may ngày Thần Tài vẫn tiếp tục đông.

Trong ngày, giá vàng SJC liên tục "nhảy múa" vào buổi sáng, mỗi doanh nghiệp niêm yết giá vàng khác nhau, có nơi đẩy lên 37,3 triệu đồng/lượng chiều bán ra. Bất ngờ đến buổi chiều, giá vàng SJC quay đầu giảm mạnh, một số doanh nghiệp niêm yết dưới mốc 37 triệu đồng. Công ty SJC giao dịch vàng miếng ở mức 36,5 triệu đồng/lượng mua vào, 36,7 triệu đồng/lượng bán ra, trong khi một số doanh nghiệp khác niêm yết giá vàng chỉ 36,8 triệu đồng/lượng chiều bán ra. Tính ra, những người mua vàng ở vùng 37,3 triệu đồng/lượng đã lỗ nặng chỉ trong một ngày.

Tại Đà Nẵng, người dân cũng đổ xô đi mua vàng trong ngày vía Thần Tài. Tại Công ty CP Vàng bạc Đá quý SJC Đà Nẵng, dù 6 giờ 30 phút cửa hàng mở cửa nhưng khách hàng đã xếp hàng từ sáng sớm chờ đến lượt mua. Ông Hoàng Công Huế, Trưởng Phòng Kinh doanh vàng Chi nhánh Đà Nẵng - Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI, cho biết tập đoàn này đã chuẩn bị hơn 300.000 sản phẩm để phục vụ người dân.

Th.Phương - M.Chiến - B.Vân