TP HCM dẫn đầu số đơn đặt cọc mua xe hơi VinFast

Sau khi ra mắt ấn tượng với công chúng quốc tế tại Paris Motor Show ở Pháp hồi năm ngoái, VinFast đã tổ chức chuỗi sự kiện trưng bày 3 mẫu ôtô đầu tiên tại 7 tỉnh, thành phố trên cả nước (Hà Nội, TP HCM, Cần Thơ, Nha Trang, Đà Nẵng, Hà Tĩnh và Hải Phòng).

Theo thống kê từ hãng xe này, tính đến nay đã có hàng ngàn khách hàng đặt cọc mua 3 mẫu ôtô Vinfast. Trong đó, mẫu xe được đặt mua nhiều nhất là Lux SA 2.0, chiếm 49,11%.

TP HCM dẫn đầu số đơn đặt cọc mua xe hơi VinFast - Ảnh 1.

Lux SA 2.0 được khách chọn mua nhiều nhất

Ba tỉnh thành có khách hàng đặt cọc mua ôtô nhiều nhất là TP HCM, sau đó là Hà Nội và Hải Phòng. Ba màu xe được chọn nhiều nhất là trắng chiếm 31%, đỏ 29% và đen 16%.

TP HCM dẫn đầu số đơn đặt cọc mua xe hơi VinFast - Ảnh 2.

Khách hàng đăng ký đặt cọc mua xe VinFast tại TP HCM

Được biết, tổ hợp nhà máy ôtô VinFast là nhà máy sản xuất ôtô hiện đại nhất Đông Nam Á, với diện tích 335 ha tại khu công nghiệp Đình Vũ, Cát Hải, Hải Phòng. Sau hơn một năm xây dựng, nhà máy chính thức đi vào hoạt động các nhà xưởng, trung tâm đào tạo, viện nghiên cứu và khu công nghiệp phụ trợ. Trong đó, xưởng hàn có diện tích 100.000 m2, tập trung gần 1.200 robot.

TP HCM dẫn đầu số đơn đặt cọc mua xe hơi VinFast - Ảnh 3.

Mẫu xe Fadil

Nhà máy đang có công suất đạt 38 xe/giờ, trong giai đoạn 1 sản xuất 250.000 xe/năm. Giai đoạn 2, công suất tăng lên 500.000 xe/năm.    

Tin-ảnh: Ng.Hải