HLV U22 Thái Lan khen đội U22 Việt Nam

Bước vào trận đấu thủ tục ở vòng bảng gặp U22 Thái Lan, HLV Quốc Tuấn đã cho nhiều trụ cột dưỡng chân. Dù vậy, U22 Việt Nam vẫn nhập cuộc đầy chủ động và tạo ra khá nhiều sóng gió về phía khung thành đối phương. Cơ hội nhiều lần mở ra với các chân sút áo đỏ nhưng lần lượt Đức Nam, Xuân Tú và Anh Tỷ đều bỏ lỡ đáng tiếc.

HLV U22 Thái Lan khen đội U22 Việt Nam - Ảnh 1.

U22 Thái Lan đá khá rắn để ngăn cản các cầu thủ trẻ Việt Nam Ảnh: Như Huy

Hàng thủ Thái Lan phải nhiều lần phạm lỗi mới có thể ngăn cản những pha lên bóng của các chân sút áo đỏ. Tiếc là trận đấu khép lại mà không có bàn thắng nào được ghi. Tuyển U22 Việt Nam khép lại giai đoạn vòng bảng với vị trí đầu bảng A, sẽ gặp một trong ba đội đang tranh ngôi nhì bảng B là U22 Indonesia, U22 Myanmar và U22 Malaysia. Thái Lan về đích ở vị trí thứ 2 bảng A và sẽ đối đầu chủ nhà U22 Campuchia ở bán kết.

“Các cầu thủ trẻ của Việt Nam kiểm soát bóng tốt hơn. Các học trò của tôi cũng rút ra được bài học quan trọng để chuẩn bị cho trận đấu với chủ nhà Campuchia vào ngày 24-2” - HLV Alexandreda Lima nhận xét. Trong khi đó, HLV Nguyễn Quốc Tuấn hài lòng về màn trình diễn của các học trò bởi ngoài mục tiêu có điểm đạt được để giữ vững ngôi đầu, ông cũng nhận thấy một số cầu thủ dự bị tiến bộ và đủ sức đảm đương vai trò đá chính ở bán kết. “Các cầu thủ Thái Lan đá khá rắn, từ đó dẫn đến một số tình huống 2 đội mất kiểm soát, lao vào phản ứng không đáng có. Tôi hài lòng vì các cầu thủ của mình đã thi đấu tự tin. Ngày 22-2, tôi sẽ theo dõi 2 trận đấu của bảng B để xác định ai sẽ là đối thủ của Việt Nam ở bán kết” - ông Tuấn cho biết.

A.Dũng