Mẹ rớt nước mắt thấy con gái 8 tuổi bị bố bạo hành thâm tím khắp người

Sáng nay 22-2, ông Lê Minh Hành, Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) tỉnh Thanh Hóa, cho biết trong ngày 21-2, sau khi nhận được thông tin cháu bé 8 tuổi tại xã Nông Trường, huyện Triệu Sơn bị bố để bạo hành, đánh thâm tím khắp người, sở đã có văn bản chỉ đạo các ngành chức năng nhanh chóng xác minh, làm rõ.

Mẹ rớt nước mắt thấy con gái 8 tuổi bị bố bạo hành thâm tím khắp người - Ảnh 1.

Công văn của Sở LĐ-TB-XH tỉnh Thanh Hóa đề nghị UBND huyện Triệu Sơn làm rõ vụ việc và có biện pháp bảo vệ trẻ em - Ảnh: Thanh Tuấn

Theo đó, vào chiều ngày 21-2, Sở LĐ-TB-XH tỉnh Thanh Hóa đã có công văn số 380 về việc "Xác minh, trợ giúp trẻ em bị xâm hại tại xã Nông Trường, huyện Triệu Sơn", gửi UBND huyện Triệu Sơn.

Trong văn bản này, Sở LĐ-TB-XH tỉnh Thanh Hóa đề nghị UBND huyện Triệu Sơn chỉ đạo Công an huyện Triệu Sơn và các đơn vị có liên quan xác minh, làm rõ theo quy định của pháp luật, đồng thời có biện pháp thăm khám, đánh giá nguy cơ, mức độ tổn hại của trẻ và áp dụng các biện pháp can thiệp cần thiết.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, trưa ngày 21-2, qua theo dõi mạng xã hội Facebook, Công an huyện Triệu Sơn đã phát hiện tài khoản Facebook "Vệ Hằng" có đăng tải hình ảnh một bé gái bị thương tích ở vùng mặt, mu bàn tay và 2 mông với các vết sưng, phù nề, bầm tím. Thông tin kèm hình ảnh đăng tải cho thấy bé gái ở xã Nông Trường, huyện Triệu Sơn, bị bố đẻ bạo hành vào tối ngày 20-2.

Qua xác minh, Công an huyện Triệu Sơn đã có kết quả bước đầu. Theo đó, bé gái bị bạo hành dã man tên là L.T.T.Nh (SN 2011) có bố đẻ là Lê Đình Hải (SN 1984, ngụ xã Nông Trường), mẹ là Lê Thị H. (SN 1986, hiện ở tại xã Vân Sơn, huyện Triệu Sơn). Bố mẹ cháu Nh. đã ly hôn và cháu đang ở với bố ở xã Nông Trường.

Mẹ rớt nước mắt thấy con gái 8 tuổi bị bố bạo hành thâm tím khắp người - Ảnh 2.

Vết bầm tím, phù nề trên mông cháu bé bị bố đẻ bạo hành hôm 20-2

Các vết bầm tím khắp người trên là do cháu Nh. bị bố bạo hành vào khoảng 14 giờ ngày 20-2 tại nhà bà nội cháu. Ngay sau đó, cơ quan công an đã triệu tập Lê Đình Hải tới cơ quan để làm việc. Tuy nhiên, người này đã đi khỏi nhà từ 9 giờ sáng nay 21-2 và chưa biết đi đâu.

Chị Lê Thị H. (mẹ đẻ cháu Nh.) cho biết, khi nghe tin con gái bị bố đánh thâm tím khắp người, chị tức tốc đến nhà chồng cũ (xã Nông Trường) để thăm con. Tại đây, người phụ nữ này đã không cầm được nước mắt khi thấy con gái bị đánh thâm tím khắp cơ thể.

"Tôi đã gặng hỏi nhiều lần thì cháu nói bị bố đánh vào chiều ngày 20-2 do học kém hơn anh trai. Cháu còn cho biết nhiều lần bị bố đánh, trói vào cột nhà và dùng roi tre đánh"- chị H. đau xót kể.

Cũng theo chị H., vợ chồng chị lấy nhau được 10 năm và đã có 2 con (1 trai, 1 gái). Do cuộc sống hôn nhân trục trặc nên năm 2017 vợ chồng chị ly hôn, 2 đứa con ở với chồng cũ và ông bà nội, chị H. về ở với bố mẹ đẻ ở xã Vân Sơn, huyện Triệu Sơn.

Mẹ rớt nước mắt thấy con gái 8 tuổi bị bố bạo hành thâm tím khắp người - Ảnh 3.

Những vết thâm tím khắp cơ thể của bé gái 8 tuổi bị bố đẻ bạo hành

Ông Lương Đình Phượng, Trưởng Công an xã Nông Trường, cho biết ngay sau khi nhận được thông tin, công an xã đã trực tiếp xuống gia đình xác minh. "Bước đầu chúng tôi ghi nhận, cơ thể bé Nh. có nhiều vết roi và bầm tím. Chúng tôi đã có giấy triệu tập mời người bố là Lê Đình Hải lên để làm rõ vụ việc. Tuy nhiên, anh Hải đã rời khỏi địa phương"- ông Phượng nói.

Theo ông Phượng, Hải không có nghề nghiệp ổn định và đã có 2 tiền án về tội mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy.

Hiện, vụ bạo hành trẻ em đang được cơ quan chức năng huyện Triệu Sơn đang tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tuấn Minh