Phẫu thuật lấy 2 kg sỏi, nắp chai và tiền xu ra khỏi bụng bệnh nhân

Ca phẫu thuật này được đăng tải trên Asian News Network (ANN) ngày 23-2. Bác sĩ Pyong Wha Choi của Bệnh viện Ilsan Paik thuộc Trường ĐH Y Inje ở TP Goyang – Hàn Quốc, cho biết bệnh nhân là một người đàn ông 54 tuổi, nhập viện khẩn vì đau thượng vị, có dấy hiệu viêm loét dạ dày. 

Theo ANN, ngoài chứng thiểu năng trí tuệ bẩm sinh, bệnh nhân này còn bị chứng rối loạn lo âu trong suốt 10 năm qua. Trong suốt quá trình kiểm tra y tế, các bác sĩ cho biết họ phát hiện "thứ gì đó giống như sỏi" bên trong bụng của bệnh nhân. Kết quả chụp X-quang cho thấy có nhiều vật thể lạ trong bụng của người này.

Phẫu thuật lấy 2 kg sỏi, nắp chai và tiền xu ra khỏi bụng bệnh nhân - Ảnh 1.

Ảnh chụp X-quang cho thấy dạ dày của bệnh nhân chứa đầy vật thể lạ. Ảnh: PUBS.SCIEPUB.COM

Trước đây, bệnh nhân này từng nhập viện và ông ta có thói quen nuốt sỏi, nắp chai và tiền xu mỗi khi lo âu, mặc dù đã được các bác sĩ khám và kê thuốc.

Để lấy sỏi, nắp chai và tiền xu ra khỏi bụng bệnh nhân, các bác sĩ tiến hành nội soi. Tuy nhiên, vì số lượng vật thể quá nhiều nên sau đó họ buộc phải phẫu thuật. Tổng khối lượng sỏi, nắp chai và tiền xu trong bụng của người này là 2 kg.

Theo bác sĩ Pyong Wha Choi, trong khi bệnh nhân thiểu năng trí tuệ thường nuốt vật thể lạ một cách vô tình thì một vài người mắc chứng rối loạn tâm thần, họ nuốt chúng có chủ đích.

Cao Lực (Theo Asian News Network)