“Siêu trộm nhí” dùng độc chiêu gây náo loạn vùng quê

Ngày 25-2, tin từ Công an huyện Châu Phú, tỉnh An Giang, cho biết đơn vị này đang tạm giữ đối tượng T.V.T. (15 tuổi; ngụ ấp Thạnh Hòa, xã Thạnh Mỹ Tây, huyện Châu Phú) để tiếp tục điều tra làm rõ về hành vì "Trộm cắp tài sản" gây náo loạn vùng quê trong thời gian dài.

“Siêu trộm nhí” dùng độc chiêu gây náo loạn vùng quê - Ảnh 1.

Do quá nhiều lần sử dụng độc chiêu tự nghĩ ra để trộm tài sản nên T. đã bị bắt. Ảnh: Hà Vân

Theo đó, thời gian gần đây, Công an huyện Châu Phú liên tiếp nhận tin báo của người dân trên địa bàn về việc bị kẻ gian đột nhập vào nhà lấy trộm tài sản như tiền, vàng, điện thoại di động và các loại tài sản có giá trị khác. Qua quá trình điều tra và khoanh vùng nghi vấn, lực lượng chức năng đã xác định T. là nghi phạm số 1 gây ra các vụ trộm cắp trên nên mời về trụ sở làm việc.

Tại cơ quan công an, bước đầu T. khai nhận vào ngày 7-12-2018, T. ra đồng lấy rơm cho bò ăn tại ấp Mỹ Bình, xã Thạnh Mỹ Tây thì phát hiện nhà bà B. không người trông coi nên liền đột nhập bằng cửa sau lấy trộm 17 triệu đồng. Số tiền này dù đã được bà B. cất giấu ở nhiều nơi rất khó đoán như để bên trong mùng, mền nhưng vẫn không sao qua mắt được T.

Kế đó, vào ngày 16-12-2018, T. tiếp tục sử dụng độc chiêu là đi cắt cỏ cho bò ăn tại khu vực kênh 8, ấp Mỹ Bình, xã Thạnh Mỹ Tây thì lại phát hiện nhà bà P. không ai trông coi nên liền tiếp cận và mở khóa đột nhập vào nhà lấy đi số tiền 7,5 triệu đồng rồi tẩu thoát.

Thấy việc sử dụng độc chiêu này kiếm tiền quá dễ dàng nên chưa đầy tuần sau đó, T. tiếp tục tới nhà ông N. (ngụ ấp Mỹ Bình, xã Thạnh Mỹ Tây) lấy đi số tiền 3 triệu đồng để trong tủ quần áo được đặt bên trong phòng khách rồi nhẹ nhàng rút lui khỏi hiện trường.

Chưa dừng lại ở đó, trong khoảng thời gian từ ngày 1-1 đến 2-2 vừa qua, T. "mở rộng địa bàn" hoạt động tại xã Thanh Mỹ Tây để trộm nhiều điện thoại có giá trị của nhiều khổ chủ khác. Như vậy, T. đã thực hiện trót lọt 6 vụ trộm cắp trên địa bàn xã Thạnh Mỹ Tây và Bình Phú với tổng số tài sản được hội đồng giám định giá tài sản huyện Châu Phú đưa ra là hơn 47 triệu đồng. Toàn bộ số tiền này, T. tiêu xài cá nhân và "nướng" vào các tiệm game.

T.Nốt