Thượng đỉnh Mỹ-Triều: Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un gặp nhau tại "điểm hẹn" Metropole

Tối nay 27-2, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un có cuộc gặp đầu tiên trong khuôn khổ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ hai diễn ra tại Hà Nội trong 2 ngày 27 và 28-2.

Thượng đỉnh Mỹ-Triều: Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un gặp nhau tại điểm hẹn Metropole - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un gặp nhau trong Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Hà Nội (chụp qua màn hình tại Trung tâm Báo chí quốc tế) - Ảnh: Cao Lực

Theo thông báo của Nhà Trắng về Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên, hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên sẽ chào hỏi nhau vào lúc 18 giờ 30 (giờ Hà Nội) ngày 27-2 tại khách sạn Sofitel Legend Metropole ở quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Sau đó, hai bên sẽ có cuộc gặp riêng trong khoảng 20 phút, trước khi dùng bữa tối.

Theo kế hoạch bữa tối sẽ kéo dài khoảng 1 giờ rưỡi và kết thúc vào khoảng 20 giờ 35 ngày 27-2.

Nhà Trắng cho biết tháp tùng Tổng thống Trump trong bữa tiệc tối là Ngoại trưởng Mike Pompeo và quyền Chánh Văn phòng Nhà Trắng Mick Mulvaney. Bên phía nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng sẽ có sự tham dự của 2 trợ lý.

Hai nhà lãnh đạo dự kiến sẽ có một loạt cuộc gặp chính thức trong ngày 28-2.

Trước đó, sáng và tối qua 26-2, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tới Hà Nội. Chiều qua, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã tới Đại sứ quán Triều Tiên tại Việt Nam và sáng đến trưa nay 27-2, Tổng thống Donald Trump đã có cuộc gặp với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Đúng 18 giờ 30 tối nay 27-2, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã bắt chặt tay nhau và cùng nở nụ cười

Tổng thống Donald Trump dùng tiệc tối cùng lãnh đạo Kim Jong-un.

Báo Người Lao Động tường thuật trực tiếp thông tin về sự kiện quan trọng này.

Nhóm Phóng viên