Đầm lập dị trên sân khấu lễ trao Giải Oscar bị chỉ trích

Lễ trao giải Oscar 2019 để lại dư âm tốt khi lượng khán giả theo dõi tăng chút ít cùng những tiết mục đặc sắc như tiết mục của Lady Gaga và Bradley Cooper. Tuy nhiên, với Arianne Phillips, trang phục của các diễn viên Melissa McCarthy và Brian Tyree Henry mặc lên sân khấu là vô vị và xúc phạm những người trong ngành thiết kế.

Đầm lập dị trên sân khấu lễ trao Giải Oscar bị chỉ trích - Ảnh 1.

Melissa McCarthy trong đầm có áo choàng dài gắn đầy thỏ giả

Đầm lập dị trên sân khấu lễ trao Giải Oscar bị chỉ trích - Ảnh 2.

Cả hai với trang phục quái dị

Đầm lập dị trên sân khấu lễ trao Giải Oscar bị chỉ trích - Ảnh 3.

Họ trao giải hạng mục "Thiết kế trang phục xuất sắc nhất"

Những trang phục này được thiết kế lấy cảm hứng từ phim "The Favourite". Điểm nhấn tập trung vào những con thỏ giả được kết lên phần đuôi của đầm mà Melissa McCarthy mặc. Arianne Phillips cho rằng nó như một sự nhạo báng nghề nghiệp thiết kế.

"Tôi yêu thích những diễn viên như Melissa McCarthy và Brian Tyree Henry nhưng thành thật mà nói trang phục họ mặc để trao giải thật vô vị, xúc phạm nghề của chúng tôi" - Arianne Phillips viết trên mạng xã hội Facebook. Cô nói thêm rằng hạng mục thiết kế trong danh sách giải thưởng của Oscar là nhằm tôn vinh chứ không phải dìm xuống. Tuy nhiên, cô thấy thật xấu hổ khi ban tổ chức duyệt để trang phục như thế lên sân khấu ở thời điểm chương trình được trực tiếp.

Phía ban tổ chức Oscar chưa đưa ra phản hồi về những chỉ trích này.

Arianne Phillips từng nhận đề cử Oscar hạng mục thiết kế trang phục xuất sắc cho những thiết kế của mình trong phim "Walk the line" năm 2006 và "WE" năm 2012.

M.Khuê (Theo BBC)