"Ông Trùm" chuyên bảo kê bị bắt vì dùng súng bắn người

Ngày 1-3, tin từ Công an tỉnh Quảng Bình, cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Phan Sinh Thành (37 tuổi, còn gọi là Thành "sứt") trú xã Cảnh Dương, huyện Quảng Trạch để điều tra về hành vi Cố ý gây thương tích.

Trước đó, khoảng 9 giờ ngày 15-2, Thành cùng 2 đàn em của mình đứng trước cổng làng thôn Di Luân (xã Quảng Tùng, huyện Quảng Trạch) với mục đích chặn đường anh Nguyễn Tùng Phong (29 tuổi, ngụ thôn Di Luân) để giải quyết mâu thuẫn.

Ông Trùm chuyên bảo kê bị bắt vì dùng súng bắn người - Ảnh 1.

Hình ảnh Thành dùng súng bắn nạn nhân bị thương (ảnh trích xuất từ camera)

Khi anh Phong vừa tới cổng làng thì bị Thành và 2 đàn em dùng dao, mã tấu lao vào chém nhưng anh Phong may mắn chạy thoát. Khi anh Phong bỏ chạy thì cả 3 đối tượng rượt đuổi đón đầu anh Phong ở một hướng khác.

Khi bắt gặp được anh Phong, Thành đã dùng súng bắn đạn cao su vào tay trái khiến nạn nhân bị thương phải nhập viện cấp cứu.

Nhận được tin báo, cơ quan Công an tỉnh Quảng Bình đã có mặt tại hiện trường điều tra vụ việc. Qua thu thập chứng cứ và điều tra ban đầu, công an xác định viên đạn bắn vào người nạn nhân Phong là đạn cao su.

Được biết, Thành là "ông Trùm" nhiều năm hoạt động bảo kê cho những người buôn hải sản ở xã Cảnh Dương và cảng biển Hòn La nằm ở phía bắc huyện Quảng Trạch.

H. Phúc