Cẩm nang tuyển sinh 2019: Cùng thí sinh bước vào mùa thi

"Cẩm nang tuyển sinh 2019" do Báo Người Lao Động phối hợp với NXB ĐHQG TP HCM xuất bản. Đây là ấn phẩm do các chuyên gia về tuyển sinh, hướng nghiệp nổi tiếng trong cả nước cùng đội ngũ phóng viên, biên tập viên của Báo Người Lao Động dày công thực hiện.

Thông tin toàn diện, hữu ích

Nhằm đưa đến những thông tin chính xác nhất về tuyển sinh 2019, cẩm nang cung cấp toàn cảnh về mùa thi 2019: Cập nhật đề án tuyển sinh, cách thức xét tuyển, chỉ tiêu tuyển sinh của rất nhiều trường ĐH trong cả nước vừa công bố chính thức; thông tin những điểm mới về quy chế thi THPT quốc gia và xét tuyển 2019 như thay đổi trong cộng điểm xét tốt nghiệp; khối ngành y dược có điểm chuẩn riêng; hàng loạt ngành mới mở đón đầu cách mạng công nghệ 4.0; tuyển mới các ngành dạy bằng tiếng Anh; những thay đổi khi xét tuyển vào khối trường công an, quân đội; cách thức xét tuyển của các trường ĐH tốp đầu; các trường thi đánh giá năng lực... Đồng thời, cẩm nang nhận định, phân tích tác động của những thay đổi này đối với thí sinh: Tỉ lệ tốt nghiệp sẽ giảm do thay đổi cách tính điểm tốt nghiệp; rất nhiều cơ hội cho học sinh giỏi; ưu thế khi có chứng chỉ tiếng Anh...

Cẩm nang tuyển sinh 2019: Cùng thí sinh bước vào mùa thi - Ảnh 1.

Cẩm nang tuyển sinh 2019 chính thức có mặt tại các sạp báo từ ngày 4-3

Những thầy cô giàu kinh nghiệm trong luyện thi sẽ cho thí sinh những lời khuyên bổ ích đối với 8 môn thi trong kỳ thi THPT quốc gia 2019 dựa trên sự đánh giá, phân tích đề thi minh họa mà Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố. Với các môn thi trắc nghiệm, thầy cô trao bí quyết ôn thi và làm bài thi đạt hiệu quả cao nhất với cách thức ôn luyện dễ nhớ và tập trung vào từng chủ đề, môn thi cụ thể. Thủ khoa các khối thi năm 2019 tiết lộ cách ôn luyện để đạt được kỳ tích và chia sẻ ước mơ về tương lai qua việc chọn ngành, nghề. Các chuyên gia tuyển sinh cũng có những bài viết bổ ích về việc nên chọn bài thi thế nào, đăng ký nguyện vọng ra sao để có nhiều thuận lợi khi xét tuyển trong mùa tuyển sinh 2019.

Khơi gợi đam mê, chọn nghề đúng đắn

"Cẩm nang tuyển sinh 2019" đặc biệt tập trung vào chủ đề "Chọn nghề, lập nghiệp". "Bạn thích làm gì? Bạn có khả năng gì? Ngành nào dành cho bạn?" là những câu hỏi mà thông qua cẩm nang, các chuyên gia tuyển sinh mong muốn thí sinh "giải mã" được để từ đó chọn cho mình một ngành học phù hợp nhất. Hàng loạt những gợi ý về ngành nghề trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 được thể hiện chân thực, hấp dẫn như công nghệ thông tin nóng trong thời đại 4.0; robot và trí tuệ nhân tạo: ngành hot của 4.0; ngành học xã hội có sức hút lớn; giỏi tiếng Anh học ngành gì?, thích tự do sáng tạo thì chọn copywriter; sư phạm hấp dẫn trở lại... Đồng thời cẩm nang cũng nhận định, phân tích về các ngành nghề khát nhân lực đến năm 2025 dựa trên nhu cầu của thị trường lao động cùng thông điệp "Chọn đúng ngành để thực hiện ước mơ".

Cẩm nang tuyển sinh 2019: Cùng thí sinh bước vào mùa thi - Ảnh 2.

Cẩm nang tuyến sinh 2019 với nhiều nội dung thiết thực, hấp dẫn

Một phần không thể thiếu của cẩm nang là những bài viết về các chương trình liên kết quốc tế; các bước để chọn chương trình quốc tế chất lượng; cân nhắc yếu tố nghề nghiệp khi chọn trường quốc tế do các chuyên gia giàu kinh nghiệm thực hiện khi xu hướng quốc tế hóa và cạnh tranh giữa các chương trình liên kết quốc tế ngày càng cao.

Tư liệu điểm chuẩn của hàng trăm trường ĐH từ năm 2016, 2017, 2018 được thể hiện hết sức công phu sẽ là tư liệu quý để thí sinh tham khảo nhằm chọn cho mình một ngành, trường phù hợp với sức học.

"Cẩm nang tuyển sinh 2019" trình bày đẹp, khoa học và hiện đại, phát hành trên toàn quốc từ hôm nay, 4-3, sẽ là người bạn đồng hành không thể thiếu của thí sinh trong mùa thi 2019. 

9-3: "Đưa trường học đến thí sinh 2019" tại Bạc Liêu

Vào lúc 8 giờ ngày 9-3, chương trình "Đưa trường học đến thí sinh 2019" chính thức bắt đầu tại Trường THPT chuyên Bạc Liêu, TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu; đài truyền hình Bạc Liêu truyền hình trực tiếp.

Chương trình quy tụ đội ngũ chuyên gia hùng hậu đến từ các trường ĐH: Trường ĐH Mở TP HCM, Trường ĐH Nông Lâm TP HCM; Trường ĐH Ngoại Thương Cơ sở II; Trường ĐH Tài chính - Marketing; Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM; Trường ĐH Nguyễn Tất Thành; Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng; Trường CĐ Đại Việt; Trường ĐH Bạc Liêu, Trường ĐH Cần Thơ... Chương trình dự kiến thu hút trên 2.000 học sinh tỉnh Bạc Liêu tham gia.

Chương trình "Đưa trường học đến thí sinh" do Báo Người Lao Động phối hợp với các sở giáo dục và đào tạo, các trường ĐH, CĐ cùng các doanh nghiệp tổ chức sẽ diễn ra tại Bạc Liêu (9-3); Bình Định (16-3); Khánh Hòa (17-3) và TP HCM (23-3).

Gia Thùy