Vụ "tố" xâm hại hàng chục nữ sinh: Thầy chủ nhiệm tường trình gì?

Trưa 4-3, trao đổi với Báo Người Lao Động, bà Đỗ Thị Hương, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Việt Yên (tỉnh Bắc Giang), cho biết phòng đã nắm được thông tin phụ huynh tố thầy giáo D.T.M, chủ nhiệm một lớp 5 ở Trường Tiểu học Tiên Sơn, xâm hại nhiều nữ học sinh.

"Theo báo cáo từ phía Trường Tiểu học Tiên Sơn, trưa ngày 1-3, thầy M. nhận lời mời của 2 phụ huynh học sinh đến ăn cơm, trong bữa cơm thầy có uống rượu. Chiều 1-3, thầy lên lớp giảng dạy và có hành động là véo vào mũi, vỗ tai và mông nhiều học sinh" - bà Hương nói.

Theo bà Hương, thầy M. trong tường trình cho rằng đó chỉ là hành động "vui đùa". 

Vụ tố xâm hại hàng chục nữ sinh: Thầy chủ nhiệm tường trình gì? - Ảnh 1.

Tường trình của thầy D.T.M

Trong khi đó, theo tường trình của thầy D.T.M, trưa ngày 1-3, thầy M. nhận lời mời của 2 phụ huynh học sinh đến ăn cơm, trong bữa cơm thầy có uống rượu và đã uống quá chén. Vào buổi chiều, thày M. phụ đạo ngoài giờ học cho một số em học sinh.

Thầy M. thừa nhận có một số hành vi với học sinh trong giờ học phụ đạo buổi chiều cùng ngày. "Trong chiều hôm đó tôi đã có hành động là véo vào mũi, vỗ tai và mông học sinh" - thầy M. tường trình.

Thầy M. cho biết khi hết giờ thầy đã về nhà và đi ngủ. Sau đó, thầy M. cho biết đã giật mình dậy khi nghe vợ thông báo có một số phụ huynh học sinh của lớp phản ánh việc làm của thầy. "Lúc này tôi không nhớ rõ và rất hoang mang về sự việc xảy ra. Sau đó, tôi cùng vợ lên họp tại đình Chúc Núi với các phụ huynh cùng các cơ quan chức năng" - thầy M. tường trình.

Tại đây, thầy M. đã được yêu cầu viết bản tường trình. "Trong lúc không tỉnh táo, tôi thực hiện việc này rất khó khăn. Cùng với đó, lãnh đạo thôn cũng lấy lời khai của 5 em học sinh lớp tôi và đọc biên bản trước cuộc họp. Trong lúc tinh thần hoang mang, chưa tỉnh táo tôi đã không nắm được toàn bộ nội dung của biên bản. Sau đó, tôi đã ký vào biên bản theo yêu cầu" - thầy M. viết trong tường trình.

Thầy M. cho biết sau đó thầy được công an viên của xã áp tải ra về, khi đến cổng đình đã bị một nhóm người hành hung.

Bà Đỗ Thị Hương cho biết sau khi nhận thông tin, phòng đã báo cáo UBND huyện và xin ý kiến chỉ đạo để tiếp tục xác minh. Hiện tại, hai bên phía thầy và phụ huynh vẫn còn ý kiến trái chiều, nên cần xác minh thêm.

Trước đó, phản ánh với báo chí, một phụ huynh của học sinh lớp 5, Trường Tiểu học Tiên Sơn phản ánh về việc ông D.T.M, là giáo viên chủ nhiệm lớp 5 này, đã có hành vi xâm hại tình dục với hàng loạt nữ sinh của lớp này.

Theo phản ánh của phụ huynh này, giáo viên M. đã có hành vi xâm hại vào vùng nhạy cảm của hơn 10 em học sinh nữ trong lớp. Vì sự việc nhạy cảm nên đã phản ánh đến cơ quan chức năng ngành giáo dục địa phương. 

Hiện, Công an huyện Việt Yên cũng đang xác minh, làm rõ vụ "tố" thầy giáo có hành vi xâm hại tình dục nhiều nữ học sinh tiểu học.

Ng. Hưởng