Xuân Trường dạo phố, ăn đồ Nhật trước khi đá AFC Champions League

Xuân Trường cùng đồng đội ở Buriram United đi dạo phố ở thành phố Saitama của Nhật Bản

Sau 2 trận đã đấu cho Buriram United tại Thai-League 2019, tiền vệ Lương Xuân Trường tuy chưa thể hiện được như kì vọng nhưng anh vẫn tiếp tục được trao niềm tin góp mặt ở AFC Champions League. Cụ thể, cầu thủ người Tuyên Quang đã cùng đồng đội di chuyển sang Nhật Bản để chuẩn bị làm khách trên sân của Urawa Red Diamonds.

Theo điều lệ, mỗi đội được đăng ký 1 ngoại binh châu Á bên cạnh 3 cầu thủ thuộc các châu lục khác ngoài châu Á để tham dự AFC Champions League. Trước đó, Xuân Trường đã vượt mặt 3 cầu thủ châu Á khác là Hajime Hosogai (Nhật Bản), Javier Patino và Stephan Palla (Philippines) để góp mặt trong danh sách tham dự cúp châu lục của Buriram United.

Xuân Trường dạo phố, ăn đồ Nhật trước khi đá AFC Champions - Ảnh 2.

Tiền vệ Lương Xuân Trường chụp ảnh cùng CĐV ở Nhật Bản

Là lựa chọn duy nhất ở suất ngoại châu Á nên trên lí thuyết, Xuân Trường chắc một suất trong đội hình chính của Buriram United ở trận đấu sắp tới trên đất Nhật. Đó được coi là cơ hội lớn của tiền vệ này thể hiện năng lực bản thân ở đấu trường châu lục, qua đó khẳng định giá trị của cầu thủ Việt Nam nói chung.

Nhưng để ghi được dấu ấn, Xuân Trường chắc phải nỗ lực hơn nhiều so với 2 trận vừa qua được ra sân ở Thai League. Còn nếu vẫn chỉ thể hiện hình ảnh bình bình như chặng khởi đầu vừa qua thì dù là cầu thủ đại diện châu Á duy nhất của CLB Buriram United ở AFC Champions League, tiền vệ này cũng khó lòng giữ được chỗ đứng trong đội hình chính thức. 

Anh Dũng - Ảnh - Clip: Buriram United