Nguyên bí thư huyện chấp nhận giao đất trước ngày cưỡng chế

Chiều nay (6-3), ông Đặng Đình Toại, Chủ tịch UBND huyện Sông Hinh, tỉnh Phú Yên, cho biết gia đình ông Nguyễn Thanh Sơn, nguyên bí thư Huyện ủy Sông Hinh, đã chấp nhận giao trên 9.700 m2 đất để huyện này thực hiện dự án các tuyến đường nội thị ở thị trấn Hai Riêng. Theo ông Toại, hiện UBND huyện đã lập biên bản giao đất, gia đình ông Sơn cũng đang tranh thủ thu hoạch hoa màu còn lại trên diện tích nói trên. Cũng theo ông Toại, nếu không có gì trở ngại thì ngày mai (7-3), huyện sẽ không phải cưỡng chế thu hồi số diện tích này như kế hoạch ban đầu.

Tại cuộc họp giao ban báo chí chiều cùng ngày, ông Trương Văn Phương, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Phú Yên, cũng khẳng định ngày 7-3, huyện Sông Hinh sẽ không tổ chức cưỡng chế vì gia đình ông Sơn đã chấp thuận giao đất.

Nguyên bí thư huyện chấp nhận giao đất trước ngày cưỡng chế - Ảnh 1.

Khu đất (khoanh tròn) đã được gia đình ông Sơn chấp thuận bàn giao

Trước đó, như Báo Người Lao Động phản ánh, ngày 1-3, UBND huyện Sông Hinh đã tổ chức cuộc họp báo để thông tin về việc chuẩn bị cưỡng chế thu hồi diện tích đất vừa nêu. Theo lãnh đạo UBND huyện Sông Hinh, để thực hiện dự án mở rộng đường nội thị thị trấn Hai Riêng, Hội đồng Đền bù của huyện đã niêm yết công khai phương án đền bù, 2 tổ chức và 23 hộ gia đình bị ảnh hưởng đều đồng tình. Riêng duy nhất hộ gia đình ông Nguyễn Thanh Sơn, nguyên bí thư Huyện ủy Sông Hinh, không đồng tình và có nhiều đơn khiếu nại. Sự việc kéo dài từ năm 2009 cho đến nay.

Theo quyết định thu hồi đất của UBND huyện Sông Hinh, diện tích cần thu hồi đất đối với gia đình ông Sơn là hơn 9.700 m2. Trong đó chỉ bồi thường 360 m2 đất vườn, ao với số tiền gần 542 triệu đồng, số còn lại gần 9.400 m2 đất không đủ điều kiện bồi thường vì là đất lấn chiếm trái phép.

Hồng Ánh