5 thanh niên cầm hung khí cố tình chặn xe ôtô trong hầm đường bộ

Ngày 15-3, Công an huyện Phú Lộc (Thừa Thiên – Huế) cho biết đang điều tra làm rõ thông tin có nhóm đối tượng đi xe máy, cầm hung khí và tiến hành chặn xe tải khi đang lưu thông qua hầm đường bộ Phước Tượng trên Quốc lộ 1 thuộc xã Lộc Trì.

Sự việc xảy ra vào khuya 13-3. Qua hình ảnh trích xuất từ camera lắp đặt ở hầm Phước Tượng cho thấy, vào thời điểm trên, khi một xe ôtô tải đang lưu thông phía Bắc hầm Phước Tượng thì có một nhóm 5 thanh niên điều khiển 3 xe gắn máy, đầu không đội mũ bảo hiểm chạy lạng lách trước đầu xe tải.

5 thanh niên cầm hung khí cố tình chặn xe ôtô trong hầm đường bộ - Ảnh 1.

Nam thanh niên đi xe gắn máy màu đỏ dùng hung khí chắm vào cabin xe tải trước hầm

Lúc này, chiếc xe tải di chuyển chậm ở phía sau, cố gắng đánh lái tránh các xe máy của nhóm thanh niên nói trên. Khi xe đến cửa hầm Phước Tượng, một thanh niên đi trên xe máy có sơn màu đỏ dừng lại ở giữa đường, phía bên trái xe tải và dùng rựa phang mạnh vào đầu xe tải. Sau khi đánh lái vượt qua được thanh niên này, tài xế chiếc xe tải còn phải cố gắng điều khiển xe vượt qua 4 thanh niên còn lại khi di chuyển trong hầm mới có thể thoát được.

5 thanh niên cầm hung khí cố tình chặn xe ôtô trong hầm đường bộ - Ảnh 2.

Nhóm thanh niên rời đi khi vừa chặn một xe tải khác dừng lại trong hầm

Không chặn được xe tải nói trên, nhóm thanh niên này tiếp tục chặn một xe tải khác ở giữa hầm. Tuy nhiên, khi vừa chặn lại thì một trong 5 thanh niên lạ mặt đưa tay ra ký hiệu để cả nhóm bỏ đi. 

Hầm đường bộ Phước Tượng nằm trên Quốc lộ 1 do Công ty CP Phước Tượng - Phú Gia BOT làm chủ đầu tư và khai thác, vận hành theo hình thức BOT.

Q.Nhật