Bộ GTVT sẽ kiểm tra việc thu phí tại Trạm BOT Ninh Lộc

Chiều 18-3, đại diện Công ty CP Đầu tư BOT Đèo Cả (chủ đầu tư Dự án BOT Ninh Lộc) cho biết theo đề xuất của chủ đầu tư, từ ngày 20-3 đến 26-3, Thanh tra Bộ GTVT phối hợp với cơ quan chức năng sẽ kiểm tra đột xuất công tác thu phí tại Trạm BOT Ninh Lộc.

"Việc thanh tra này nhằm minh bạch việc thu phí tại trạm BOT Ninh Lộc. Chúng tôi đề nghị Đoàn thanh tra của Bộ GTVT, ngoài cơ quan chức năng còn có sự tham gia của chính quyền địa phương và người dân"- vị đại diện cho biết. 

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, trước đó, ngày 9-3, chủ đầu tư đã có văn bản kiến nghị Bộ GTVT cử đoàn kiểm tra việc thu phí nhằm thể hiện sự minh bạch tại trạm thu phí này.

Thời gian gần đây, người dân đã tiến hành đếm xe tại Trạm thu phí Ninh Lộc. Chủ đầu tư sau đó có văn bản gửi Bộ GTVT đề nghị công bố các kết quả giám sát lưu lượng tại trạm Ninh Lộc đã được Tổng cục Đường bộ Việt Nam thực hiện trong tháng 11-2018.

Bộ GTVT sẽ kiểm tra việc thu phí tại Trạm BOT Ninh Lộc - Ảnh 1.

Người dân đếm xe tại trạm thu phí BOT Ninh Lộc

Trạm thu phí Ninh Lộc đặt tại vị trí Km1425+200 QL1 thuộc xã Ninh Lộc, do Công ty CP Đầu tư BOT Đèo Cả Khánh Hòa thực hiện thu phí hoàn vốn cho dự án nâng cấp, mở rộng Quocs lộ 1 đoạn Km1374+525 - Km 1392 và đoạn Km 1405 - Km 1425+500 qua tỉnh Khánh Hòa theo hình thức BOT.

Tuy nhiên, từ khi đi vào hoạt động, người dân địa phương đã nhiều lần dừng xe phản đối việc thu phí ở đây. Từ tháng 5-2018, Bộ GTVT đã đồng ý miễn, giảm phí cho xe ô tô của 20 xã quanh trạm.

Bộ GTVT sẽ kiểm tra việc thu phí tại Trạm BOT Ninh Lộc - Ảnh 2.

Người dân đếm xe bằng phương pháp thủ công, không có cơ sở pháp lý nên chủ đầu tư đã chủ động đề nghị kiểm tra

Tin, ảnh: K.Nam