Nhạc sĩ Bảo Thu vẫn nặng lòng với ảo thuật

Trong chương trình vinh danh có các ảo thuật gia trẻ như Lư Phong, Hữu Tuyên, Linh Sang, Lam Ma Da, ZK Hưng, TayLo, Bảo Minh… Với họ, nhạc sĩ - ảo thuật gia Bảo Thu là người đã nâng đỡ, hết lòng truyền nghề, giúp họ có chỗ đứng trên sân khấu.

Nhạc sĩ Bảo Thu vẫn nặng lòng với ảo thuật - Ảnh 1.

Nhạc sĩ Bảo Thu

"Ông luôn tạo mọi điều kiện cho các bạn trẻ yêu bộ môn ảo thuật có được điểm hẹn để giao lưu, biểu diễn, học hỏi kinh nghiệm. Chúng tôi rất vui khi là thế hệ tiếp nối ông với nghề ảo thuật" - ảo thuật gia Lư Phong bày tỏ.

Nhạc sĩ Bảo Thu tên thật là Nguyễn Trung Khuyến, sinh năm 1944. Ông được biết đến là một nhà tạp kỹ, một nhạc sĩ "nhạc vàng" danh tiếng trước năm 1975 với những ca khúc đã in sâu vào lòng người.

Nhạc sĩ Bảo Thu vẫn nặng lòng với ảo thuật - Ảnh 2.

Ảo thuật gia Trần Định chúc mừng nhạc sĩ Bảo Thu

Về ảo thuật, ông nổi tiếng với nghệ danh Nguyễn Khuyến, là một trong số ít người Việt Nam được Hiệp hội Ảo thuật gia quốc tế cấp bằng tiến sĩ ảo thuật và được Tổ chức International Brotherhook of Magicians IBM (Kenton Chio - Mỹ) công nhận là ảo thuật gia quốc tế.

Nhạc sĩ Bảo Thu vẫn nặng lòng với ảo thuật - Ảnh 3.

Các nghệ sĩ hài Hoài Linh, Vân Sơn cùng các ảo thuật gia là học trò của nghệ sĩ Bảo Thu

Nhạc sĩ Bảo Thu vẫn nặng lòng với ảo thuật - Ảnh 4.

Nhạc sĩ Bảo Thu lúc trẻ đã nổi danh với ca khúc "Giọng ca dĩ vãng"

 "Tôi vẫn miệt mài truyền nghề, hướng dẫn các bạn trẻ đến với bộ môn ảo thuật và trao tặng tâm huyết của một đời đam mê ảo thuật, sáng tác âm nhạc cho những ai trân trọng hai bộ môn này. Khi tổ chức sân khấu này, tôi muốn có một sân chơi riêng, hàng tuần vẫn sáng đèn để khán giả đến với ảo thuật. Với tôi, sự biến hóa không ngừng của trí tưởng tượng và bàn tay khéo léo sẽ góp phần mang lại cho bộ môn ảo thuật tại Việt Nam nền tảng phát triển" - ảo thuật gia Bảo Thu chia sẻ.

Nhạc sĩ Bảo Thu vẫn nặng lòng với ảo thuật - Ảnh 5.

Vợ chồng ca sĩ Giao Linh và vợ chồng nhạc sĩ Bảo Thu

Tin - ảnh: Thanh Hiệp