Nhóm người quỳ lạy trước nhà nữ chủ tịch phường để xin lại con bỏ rơi

Ngày 23-3, vào khoảng 9 giờ, một nhóm 4 người quỳ khoảng 30 phút trước nhà người nhận nuôi bé gái bị bỏ rơi là bà H. H. Nh. (ngụ phường 7, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau), Chủ tịch phường ở Cà Mau, để xin lại bé gái bị bỏ rơi. Sự việc khiến nhiều người hiếu kỳ nên tập trung đến xem và quay lại clip. Đặc biệt, trong nhóm người trên có một đứa bé khoảng 5 tuổi.

Nhóm người quỳ lạy trước nhà nữ chủ tịch phường để xin lại con bỏ rơi - Ảnh 1.

Nhóm người tự nhận người thân quỳ trước nhà để xin nhận lại bé gái bị bỏ rơi

Ông T., người tự nhận là ông nội cháu bé bị bỏ rơi, cho biết những người quỳ lạy đó là 2 vợ chồng anh N. (người xưng cha cháu bé) và cô ruột bé gái bị mẹ bỏ rơi.

"Thằng N. nhiều lần có ý định đến nhà chị chủ tịch phường quỳ lạy để xin nhận lại con. Song, tôi không đồng ý và ngăn cản nhưng sáng hôm nay nó đến xin gặp con và quỳ trước nhà", ông T. nói.

Trước đó, rạng sáng ngày 1-1-2019, một số người dân tại khóm 5, phường 9, TP Cà Mau nghe tiếng khóc phát ra từ túi xách để trên ghế đá. Lúc này, mọi người đến kiểm tra thì phát hiện một bé gái khoảng 5 ngày tuổi, còn nguyên dây rốn, nặng khoảng 2,8 kg bị bỏ rơi. Sau đó, bé gái trên được cơ quan chức năng đưa đi khám sức khỏe.

Vào những ngày này, do ảnh hưởng của bão nên Cà Mau diễn ra mưa rất lớn và kèm theo không khí lạnh. Rất may, người dân đã phát hiện bé gái kịp thời. Sau đó, bà Nh. đem cháu về chăm sóc và nhận nuôi theo đúng quy định của pháp luật.

Song, vào ngày 26-2, một nhóm người tự xưng là ông bà nội và cha mẹ bé gái trên đến gặp bà Nh. xin nhận lại cháu bé. Tuy nhiên, bà Nh. đã không đồng ý nên nhóm người trên đã gửi đơn đến cơ quan chức năng nhờ can thiệp khẩn cấp để có thể nhận lại con từ bà.

Theo bà Nh., về lý thì bà nhận nuôi cháu bé trên là hoàn toàn đúng quy định của pháp luật và bà không thể giao trả cháu bé khi những người xưng là người thân chưa chứng minh được đầy đủ tính pháp lý. Song, về tình thì bà Như đang xem xét.

Vân Du