Phim kinh dị “Chúng ta” gây sốt phòng vé

Trước đó, nhiều người dự đoán phim "Chúng ta" sẽ thu về 51 triệu USD trong tuần mở màn nhưng kết quả là 70 triệu USD tại 3,741 cụm rạp ở Bắc Mỹ. Phim trở thành tác phẩm điện ảnh mở màn cao thứ hai từ đầu năm đến nay, chỉ đứng sau bom tấn "Đại úy Marvel".

Phim "Chúng ta" cũng trở thành tác phẩm kinh dị nhãn 18+ mở màn ăn khách thứ 3 trong lịch sử phim Mỹ, chỉ sau "It" và "Halloween". Với kinh phí chỉ 20 triệu USD, phim "Chúng ta" thu lợi lớn khi gặt hái doanh thu tổng cộng gần 90 triệu USD và lợi nhuận hứa hẹn tăng cao thời gian tới.

Phim kinh dị “Chúng ta” gây sốt phòng vé - Ảnh 1.

"Chúng ta" đã gặt hái doanh thu tổng cộng gần 90 triệu USD

"Đơn giản, Jordan Peele là một thiên tài. Mọi người háo hức đợi xem anh ấy sẽ làm gì tiếp nữa" – Jim Orr - giám đốc phân phối phim ảnh nội địa của Universal nhận định.

Phim "Chúng ta" kể về một gia đình 4 người đến vùng biển nghỉ dưỡng thì gặp phải những chuyện lạ kỳ. Họ kinh hoàng khi bị 4 người trông giống hệ mình truy sát. Trong lúc bỏ chạy, họ phát hiện ra bản sao xấu xa của những người khác cũng đột ngột xuất hiện và tiêu diệt bản gốc như cách tương tự.

Phim kinh dị “Chúng ta” gây sốt phòng vé - Ảnh 2.

Lupita Nyong’o diễn tốt khi vào hai vai, lột tả hai tính cách đối lập

Phim kinh dị “Chúng ta” gây sốt phòng vé - Ảnh 3.

Cú lật cuối phim càng khiến người xem bị thuyết phục bởi diễn xuất của Lupita Nyong’o hơn nữa

Phim có các cảnh hài hước làm giảm bớt sự ngột ngạt, căng thẳng. Diễn xuất tuyệt vời của Lupita Nyong’o và các diễn viên khác mang đến thành công lớn cho phim. Tuy nhiên, cái đáng khen ngợi nhất vẫn là Jordan Peele – đã có công thay đổi suy nghĩ của khán giả cho rằng dòng phim kinh dị đơn giản chỉ có máu me, những cảnh hù dọa đột ngột gây sợ hãi. "Chúng ta" đa nghĩa, sâu sắc, đầy thông điệp gửi gắm bên trong khiến người xem tò mò tìm hiểu, trăn trở ngay cả khi rời khỏi rạp.

Trước đó, phim "Chúng ta" cũng nhận được nhiều lời khen từ các nhà phê bình phim.

M.Khuê (Theo Reuters)