Giám đốc Công an Đà Nẵng chỉ đạo điều tra làm rõ vụ phóng viên bị hành hung

Tối 25-3, trao đổi với Báo Người Lao Động về việc anh Trần Văn Quyên (bút danh Vĩnh Quyên - phóng viên tập sự của Báo Người Lao Động) bị nhóm người hành hung khi đang tác nghiệp tại hiện trường vụ tai nạn giao thông tại Đà Nẵng, thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Giám đốc Công an TP Đà Nẵng cho biết đã nghe thông tin phản ánh vụ việc và đã chỉ đạo cho công an quận Thanh Khê khẩn trương điều tra, xác minh làm rõ vụ việc. "Vụ việc cụ thể thế nào thì anh em đang khẩn trương điều tra, xác minh mới biết kết quả. Tuy nhiên, hành động hành hung anh em phóng viên khi đang tác nghiệp là không thể chấp nhận được và phải nhanh chóng điều tra để làm sáng tỏ vụ việc và xử lý theo qui định", Tướng Viên nhấn mạnh.  

Giám đốc Công an Đà Nẵng chỉ đạo điều tra làm rõ vụ phóng viên bị hành hung - Ảnh 1.

Phóng viên Văn Quyên trình bày vụ việc với công an

Tối cùng ngày, một lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng cho biết đã nắm thông tin vụ việc phản ảnh của nhiều báo và sẽ đề xuất xử lý thông tin phóng viên Trần Văn Quyên bị hành hung.  "Xét thấy, vụ việc có dấu hiệu vi phạm quy định tại Khoản 12, Điều 9, Luật Báo chí; nhằm đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của phóng viên Trần Văn Quyên, Sở Thông tin và Truyền thông sẽ đề nghị UBND thành phố: Chỉ đạo công an thành phố Đà Nẵng khẩn trương điều tra làm rõ vụ việc và cung cấp thông tin cho báo chí", một lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng thông tin.

Giám đốc Công an Đà Nẵng chỉ đạo điều tra làm rõ vụ phóng viên bị hành hung - Ảnh 2.
Giám đốc Công an Đà Nẵng chỉ đạo điều tra làm rõ vụ phóng viên bị hành hung - Ảnh 3.

Hiện trường vụ tai nạn giao thông

Trước đó, vào lúc khoảng 14 giờ ngày 25-3, anh Trần Văn Quyên cùng với hai đồng nghiệp khác đến tác nghiệp tại hiện trường vụ tai nạn giao thông trước số nhà 555 Nguyễn Tất Thành (phường Xuân Hà, quận Thanh Khê, Đà Nẵng). Khi phóng viên Vĩnh Quyên đang chụp hình hiện trường thì xuất hiện một nhóm khoảng 5 người xăm trổ, nói giọng Bắc. Khi thấy phóng viên ghi hình, bất ngờ  nhóm người này bao vây phóng viên Vĩnh Quyên, yêu cầu xóa hình ảnh và túm cổ áo hành hung phóng viên.

Điều đáng nói, mặc dù có cả lực lượng công an đến hiện trường, đã can ngăn nhưng nhóm người trên vẫn không dừng lại mà tiếp tục lột nón bảo hiểm của phóng viên Vĩnh Quyên, rồi kéo vào một quán nhậu nằm sát hiện trường và bất ngờ đánh vào mặt phóng viên Vĩnh Quyên, rồi yêu cầu xóa hết hình ảnh mới cho phóng viên "thoát thân".

      

Q. Châu