Chủ tịch Đà Nẵng yêu cầu báo cáo vụ phóng viên Báo Người Lao Động bị hành hung

Sáng 26-3, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh đã ký Công văn số 1852/UBND –KGVX gửi giám đốc Công an TP Đà Nẵng; chủ tịch UBND quận Thanh khê, liên quan đến thông tin phóng viên Trần Văn Quyên (phóng viên tập sự Báo Người Lao Động tại Đà Nẵng) bị hành hung.

Chủ tịch Đà Nẵng yêu cầu báo cáo vụ phóng viên Báo Người Lao Động bị hành hung - Ảnh 1.

Công văn của UBND TP Đà Nẵng

Công văn nêu rõ: UBND thành phố nhận được công văn của Sở Thông tin và Truyền thông về việc đề xuất xử lý thông tin phóng viên Trần Văn Quyên bị hành hung. Về việc này, chủ tịch UBND thành phố có ý kiến yêu cầu Công an TP Đà Nẵng chủ trì, phối hợp với UBND quận Thanh Khê và các đơn vị liên quan khẩn trương kiểm tra, xác minh vụ việc theo phản ánh của các cơ quan thông tấn, báo chí trên địa bàn thành phố và ý kiến của Sở Thông tin và Truyền Thông; xử lý theo thẩm quyền và báo cáo lãnh đạo UBND TP trước ngày 28-3.

Trong khi đó, tối 25-3, trong công văn gửi UBND TP Đà Nẵng, bà Nguyễn Thị Phượng, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng, nêu rõ quan điểm:  "Xét thấy, vụ việc có dấu hiệu vi phạm quy định tại khoản 12, Điều 9, Luật Báo chí; nhằm đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của phóng viên Trần Văn Quyên, Sở Thông tin và Truyền thông sẽ đề nghị UBND thành phố: Chỉ đạo Công an thành phố Đà Nẵng khẩn trương điều tra làm rõ vụ việc và cung cấp thông tin cho báo chí.

Chủ tịch Đà Nẵng yêu cầu báo cáo vụ phóng viên Báo Người Lao Động bị hành hung - Ảnh 2.

Phóng viên Trần Văn Quyên trình báo vụ việc với công an

Trao đổi với Báo Người Lao Động, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Giám đốc Công an TP Đà Nẵng, cho biết đã chỉ đạo Công an quận Thanh Khê khẩn trương điều tra, xác minh để làm sáng tỏ vụ việc và xử lý theo quy định.

Trước đó, vào lúc khoảng 14 giờ ngày 25-3, phóng viên tập sự Trần Văn Quyên cùng với hai đồng nghiệp khác đến tác nghiệp tại hiện trường vụ tai nạn giao thông trước số nhà 555 Nguyễn Tất Thành (phường Xuân Hà, quận Thanh Khê, Đà Nẵng). Khi phóng viên Vĩnh Quyên đang chụp hình hiện trường thì xuất hiện một nhóm khoảng 5 người xăm trổ, nói giọng Bắc. Khi thấy phóng viên ghi hình, bất ngờ  nhóm người này bao vây phóng viên Vĩnh Quyên, yêu cầu xóa hình ảnh và túm cổ áo hành hung phóng viên.

Chủ tịch Đà Nẵng yêu cầu báo cáo vụ phóng viên Báo Người Lao Động bị hành hung - Ảnh 3.
Chủ tịch Đà Nẵng yêu cầu báo cáo vụ phóng viên Báo Người Lao Động bị hành hung - Ảnh 4.

Hiện trường vụ tai nạn giao thông

Điều đáng nói, mặc dù có cả lực lượng công an đến hiện trường, đã can ngăn nhưng nhóm người trên vẫn không dừng lại mà tiếp tục lột mũ bảo hiểm của phóng viên Vĩnh Quyên, rồi kéo vào một quán nhậu nằm sát hiện trường và bất ngờ đánh vào mặt anh, rồi yêu cầu xóa hết hình ảnh mới cho phóng viên "thoát thân".

Q. Châu