14 nghệ nhân "chiến đấu" bằng hoa

14 nghệ nhân chiến đấu bằng hoa - Ảnh 1.

Một số mẫu thiết kế tại triển lãm

Triển lãm hoa quốc tế Việt Nam vừa được khai mạc  vào tối 26-3 tại Trung tâm hội nghị tiệc cưới Adora (TPHCM). 

Đây là năm thứ ba  sự kiện quốc tế này được tổ chức, thu hút nhiều sự chú ý của công chúng.  Với chủ đề "Cửa sổ tình yêu", VIFE 2019 thu hút 14 nghệ nhân và các nhà thiết kế hoa đến từ nhiều quốc gia trên thế giới như Singapore, Đức, Malaysia, Ba Lan, Mỹ, Hàn Quốc, Thái Lan... Đại diện Việt Nam tham dự sự kiện năm nay là nhà thiết kế Bảo Nam. Trong số 14 nghệ nhân tham dự triển lãm lần này, có hai nghệ nhân đạt vị trí Top 5 và 6 của cuộc thi thiết kế hoa quốc tế. Đây là yếu tố cho thấy sự kiện VIFE từng bước thu hút được sự chú ý của các tổ chức hoa uy tín trên thế giới.

14 nghệ nhân chiến đấu bằng hoa - Ảnh 2.

Một số mẫu thiết kế của triển lãm

Triển lãm năm nay gồm chuỗi hoạt động: triển lãm, workshop về hoa, thiết kế và diễu hành xe hoa khắp thành phố, thiết kế hoa trên áo dài. Sự kiện kéo dài đến ngày 28-3 và kết thúc bằng đêm gala diễn ra vào tối 28-3. Ở đó, khán giả sẽ được chiêm ngưỡng "bộ sưu tập hoa" với những thiết kế hoa được đính kết độc đáo và sáng tạo trên nền chiếc áo dài truyền thống của Việt Nam.

14 nghệ nhân chiến đấu bằng hoa - Ảnh 3.

Một số thiết kế tại triển lãm

Bà Mai Hoa, chủ tịch triển lãm, chia sẻ: "Những sản phẩm được trưng bày năm nay cho thấy sự tiến bộ rõ rệt của các nghệ nhân Việt Nam, từ đó có thể nhận ra khoảng cách giữa ngành hoa Việt Nam và thế giới không còn quá xa nữa".

14 nghệ nhân chiến đấu bằng hoa - Ảnh 4.
14 nghệ nhân chiến đấu bằng hoa - Ảnh 5.
14 nghệ nhân chiến đấu bằng hoa - Ảnh 6.
14 nghệ nhân chiến đấu bằng hoa - Ảnh 7.
14 nghệ nhân chiến đấu bằng hoa - Ảnh 8.
14 nghệ nhân chiến đấu bằng hoa - Ảnh 9.
14 nghệ nhân chiến đấu bằng hoa - Ảnh 10.
14 nghệ nhân chiến đấu bằng hoa - Ảnh 11.

Một số mẫu thiết kế tại triển lãm

Thùy Trang