Phó Thủ tướng: Kiểm tra ma tuý và chất kích thích với tài xế vụ tai nạn 7 người chết

Khoảng 5 giờ sáng nay, 27-3, tại ngã 4 Quốc Lộ 2C với tuyến đường đi Mả Lọ, địa bàn xã Trung Nguyên, huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc, xảy ra tai nạn giao thông (TNGT) đặc biệt nghiêm trọng giữa xe ôtô khách với đoàn người đưa đám ma, làm 7 người chết, 1 người bị thương. Chủ tịch UBND tỉnh, giám đốc Công an tỉnh, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Vĩnh Phúc đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ việc. Công an tỉnh Vĩnh Phúc đang tiến hành các thủ tục điều tra nguyên nhân vụ TNGT.

Phó Thủ tướng: Kiểm tra ma tuý và chất kích thích với tài xế vụ tai nạn 7 người chết - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường vụ tai nạn - Ảnh: Huy Thanh

Sau khi nhận được thông tin về vụ việc, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình, Chủ tịch Uỷ ban An toàn giao thông quốc gia, và Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể gửi lời thăm hỏi, chia buồn với gia đình nạn nhân không may tử vong và động viên các nạn nhân bị thương do vụ tai nạn giao thông.

Phó Thủ tướng đề nghị lãnh đạo UBND tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo các cơ quan chức năng của tỉnh, UBND huyện Vĩnh Lạc, xã Trung Nguyên tập trung ưu tiên cao nhất để cứu chữa các nạn nhân bị thương để giảm thiểu thiệt hại về người trong vụ việc; thăm hỏi, hỗ trợ nạn nhân và gia đình nạn nhân để sớm khắc phục hậu quả vụ việc.

Khẩn trương điều tra, xác minh nguyên nhân vụ TNGT, đặc biệt cần xác minh trách nhiệm lái xe, chủ xe gây TNGT, kiểm tra ma tuý và chất kích thích thần kinh trong máu của lái xe.

Khẩn trương tổ chức khám sức khỏe cho toàn bộ đội ngũ lái xe kinh doanh vận tải trên địa bàn tỉnh, loại khỏi đội ngũ những lái xe dương tính với ma tuý.

Tiếp tục rà soát, đánh giá phối hợp với Tổng cục Đường bộ Việt Nam để xác định và xử lý toàn bộ các điểm đen, tiềm ẩn TNGT trên các tuyến quốc lộ và đường địa phương trên địa bàn tỉnh.

Yêu cầu lãnh đạo Ủy ban An toàn giao thông quốc gia khẩn trương tới hiện trường thăm hỏi động viên nạn nhân, gia đình nạn nhân và phối hợp với lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ việc.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, khoảng 5 giờ sáng nay 27-3, tại ngã 4 chân chim thuộc địa phận thôn Trung Nguyên (xã Trung Nguyên, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc), xe ôtô khách mang BKS 27B-003.43 do tài xế Phan Thanh Phú (SN 1976, trú tại thôn Lễ Khê, xã Xuân Sơn, thị xã Sơn Tây, TP Hà Nội), điều khiển đã tông vào xe tang và đoàn người ở thôn Trung Nguyên đang đi bộ đưa đám tang, làm 7 người tử vong 3 người bị thương.

Theo Công an tỉnh Vĩnh Phúc, nguyên nhân ban đầu dẫn đến vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng khiến 7 người tử vong, 3 người bị thương được xác định là do sương mù dày đặc, hạn chế tầm nhìn và lái xe không chú ý quan sát nên đã tông vào đoàn người đang đi đưa tang.

Danh sách nạn nhân tử vong:

1- Nguyễn Thị Mai, SN 1962, trú tại thôn Trung Nguyên, xã Trung Nguyên

2- Nguyễn Thị Long, SN 1933, trú tại thôn Trung Nguyên, xã Trung Nguyên

3- Nguyễn Đức Kiên, SN 1978, trú tại thôn Trung Nguyên, xã Trung Nguyên

4- Nguyễn Văn Tuyến, SN 1960, trú tại thôn Trung Nguyên, xã Trung Nguyên

5- Nguyễn Thị Cộng, SN 1946, trú tại thôn Trung Nguyên, xã Trung Nguyên

6- Nguyễn Thị Lũng, SN 1949, trú tại thôn Trung Nguyên, xã Trung Nguyên

7- Nguyễn Văn Đảng, SN 1989, trú tại thôn Trung Nguyên, xã Trung Nguyên

Danh sách nạn nhân bị thương:

1- Lê Xuân Quý, trú tại thôn Trung Nguyên, xã Trung Nguyên

2- Nguyễn Thị Mậu, trú tại thôn Trung Nguyên, xã Trung Nguyên

3- Nguyễn Thị Ten, trú tại thôn Trung Nguyên, xã Trung Nguyên

Huy Thanh - Văn Duẩn