Eximbank khẳng định bầu mới chủ tịch HĐQT là đúng luật

Eximbank khẳng định bầu mới chủ tịch HĐQT là đúng luật - Ảnh 1.

Liên quan một số phương tiện truyền thông và mạng xã hội đăng thông tin Tòa án nhân dân TP HCM ban hành quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời, dừng thực hiện Nghị quyết số 112/2019/EIB/NQ-HĐQT của HĐQT Eximbank về việc miễn nhiệm và bổ nhiệm chức danh chủ tịch HĐQT, Eximbank khẳng định HĐQT của ngân hàng này đã tổ chức phiên họp ngày 22-3 để bầu bà Lương Thị Cẩm Tú giữ chức danh chủ tịch HĐQT là tuân thủ quy định của pháp luật và Điều lệ Eximbank. Đồng thời, số lượng thành viên HĐQT tham dự tại phiên họp ngày 22-3 và các phiên họp trước đó đều thực hiện theo đúng quy định của pháp luật, trong đó có sự đồng thuận của 2 thành viên HĐQT đại diện cho cổ đông Sumitomo Mitsui Banking Corporation – nhà đầu tư chiến lược của Eximbank.

Lãnh đạo Eximbank cho biết sẽ sử dụng mọi biện pháp phù hợp theo quy định của pháp luật để bảo vệ quyền lợi hợp pháp, bao gồm: Quyền khiếu nại, kiến nghị hủy bỏ Quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời của tòa án ngay khi ngân hàng nhận được đầy đủ hồ sơ, tài liệu; đồng thời, yêu cầu các cá nhân có liên quan bồi thường thiệt hại theo quy định của pháp luật.

Trước đó, vào ngày 22-3, HĐQT Eximbank đã ban hành nghị quyết bãi nhiệm chức danh chủ tịch HĐQT đối với ông Lê Minh Quốc và bổ nhiệm bà Lương Thị Cẩm Tú – thành viên HĐQT - giữ chức danh Chủ tịch HĐQT Eximbank.

Với nghị quyết này, ngày 25-3, ông Lê Minh Quốc, thành viên HĐQT độc lập của Eximbank (không nắm giữ cổ phiếu Eximbank) đã có phản ứng cho rằng phiên họp và nghị quyết ngày 22-3 HĐQT Eximbank về việc miễn nhiệm và bổ nhiệm chức danh Chủ tịch HĐQT không có hiệu lực pháp lý.

Tin- ảnh: Thy Thơ