Yên tâm hơn khi làm "chuyện ấy" nhờ… đeo bông tai

Nghiên cứu vừa được Viện Công nghệ Georgia (Mỹ) công bố trên tạp chí khoa học Journal of Controlled Release đã giới thiệu một loại biện pháp tránh thai mang hình dạng kỳ lạ: chiếc chốt mà phụ nữ hay dùng để gắn cố định bông tai vào cơ thể mình.

Yên tâm hơn khi làm chuyện ấy nhờ… đeo bông tai - Ảnh 1.

Chiếc chốt gắn bông tai này sẽ giúp bạn yên tâm làm "chuyện ấy" - ảnh do nhóm nghiên cứu cung cấp

Thực ra, đó là một dạng miếng dán tránh thai nhỏ gọn, kín đáo và không cần dán cố định 24/24 trên cơ thể. Trong các thí nghiệm động vật, chiếc chốt gắn bông tai này đã phát huy khả năng tránh thai rất tốt với 16 giờ đeo mỗi ngày, 8 giờ còn lại có thể tháo bỏ, tương ứng với thói quen của phụ nữ đeo bông tai mỗi khi trang điểm buổi sáng để rồi lại tháo ra cất trước khi đi ngủ. Vậy là, chỉ nhờ thói quen làm đẹp của phụ nữ, các cặp đôi có thể yên tâm khi "yêu" nhau.

Yên tâm hơn khi làm chuyện ấy nhờ… đeo bông tai - Ảnh 2.

Bạn có thể tích hợp nó vào bất kỳ đôi bông tai yêu thích nào - ảnh do nhóm nghiên cứu cung cấp

Chiếc chốt bông tai thần kỳ này thực ra là một biện pháp tránh thai nội tiết. Khi mang nó, thuốc tránh thai sẽ được hấp thụ từ từ qua da tai. Với nhiều kích cỡ, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy ở nhà thuốc chiếc chốt phù hợp với đôi bông tai yêu thích của mình.

Theo các tác giả, biện pháp này giúp phụ nữ tránh khỏi nỗi khổ hàng ngày là uống thuốc tránh thai. Bất kỳ ai từng sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày cũng phải đối diện với nỗi lo quên thuốc và có khi chỉ một vài ngày bận rộn, quên, chậm uống cũng đủ khiến họ mang thai ngoài ý muốn.

Trong khi đó, nhiều người bị khó chịu với vòng tránh thai; miếng dán tránh thai thông thường lại khiến nhiều người ngại ngần, bởi thường người ta dán trên cánh tay hay nơi nào đó của thân người mà một chiếc áo ngắn có thể khiến nó bị lộ ra. Với miếng dán nhỏ xíu giấu trong hoa tai, phát minh này sẽ giúp tăng cường tính kín đáo.

Yên tâm hơn khi làm chuyện ấy nhờ… đeo bông tai - Ảnh 3.

Một số loại trang sức khác giúp bạn làm "chuyện ấy" an toàn, không sợ mang thai ngoài ý muốn trong tương lai - ảnh do nhóm nghiên cứu cung cấp

Ngoài ra, theo giáo sư Mark Prausnitz, một biện pháp tránh thai thú vị gắn liền với nhu cầu nào đó – ví dụ thói quen làm đẹp bằng trang sức – sẽ khiến nhiều người cảm thấy thú vị hơn và từ đó dễ dàng ghi nhớ để sử dụng đúng cách hơn. Với loại thuốc mới này, mỗi tuần họ sẽ cần thay thế một miếng dán mới cho bông tai của mình.

Hiện nhóm nghiên cứu đang tiếp tục phát triển và thí nghiệm các dạng thuốc tránh thai tương tự tích hợp với đồng hồ, vòng cổ choker, nhẫn, vòng tay… để phụ nữ có thêm lựa chọn phù hợp sở thích.

A. Thư (Theo Daily Mail, Gizmodo, Greek)