Vụ nữ sinh lớp 9 bị đánh, lột đồ: Đề nghị cách chức toàn bộ ban giám hiệu, kỷ luật cô giáo chủ nhiệm

Sáng nay 31-3, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Phùng Xuân Nhạ dẫn đầu đoàn công tác của Bộ GD-ĐT cùng lãnh đạo tỉnh Hưng Yên trực tiếp tới làm việc với Trường THCS Phù Ủng (huyện Ân Thi, Hưng Yên) về việc nữ sinh lớp 9 N.T.H.Y bị lột đồ, đánh hội đồng dã man đến mức phải nhập viện tâm thần.

Vụ nữ sinh lớp 9 bị đánh, lột đồ: Đề nghị cách chức toàn bộ ban giám hiệu, kỷ luật cô giáo chủ nhiệm - Ảnh 1.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ khẳng định xử lý nghiêm vụ việc

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên Nguyễn Văn Phóng cho biết đề nghị thi hành kỷ luật cách chức toàn bộ ban giám hiệu, chi uỷ, kỷ luật hội đồng sư phạm, cô giáo chủ nhiệm.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh quan điểm của bộ trưởng Bộ GD-ĐT và chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên là sẽ xử lý rất nghiêm tập thể, cá nhân có trách nhiệm trong vụ việc này. Người đứng đầu ngành giáo dục cũng cho rằng giáo viên chủ nhiệm phải sâu sát học sinh để phối hợp với nhà trường có biện pháp ngăn chặn, bảo vệ chứ không thể để xảy ra sự việc đau lòng như vừa rồi. "Có rất nhiều giải pháp phòng, chống chủ động chứ không phải khi để xảy ra sự việc rồi mới tìm giải pháp khắc phục" - Bộ trưởng Nhạ nói.

Video Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ phát biểu tại buổi làm việc

Báo cáo lại diễn biến sự việc khiến học sinh phải nhập viện theo yêu cầu của Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, ông Nhữ Mạnh Phong, Hiệu trưởng Trường THCS Phù Ủng, cho hay sự việc xảy ra vào cuối giờ học ngày thứ sáu (22-3), khi giáo viên và các bạn đã về. 5 học sinh liên tiếp đánh đập, đạp nhiều lần vào đầu, vào người, lột hết đồ của em N.T.H.Y và quay clip.

Vụ nữ sinh lớp 9 bị đánh, lột đồ: Đề nghị cách chức toàn bộ ban giám hiệu, kỷ luật cô giáo chủ nhiệm - Ảnh 3.

Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên Nguyễn Văn Phóng đề nghị kỷ luật đối với ban giám hiệu và giáo viên chủ nhiệm

Video Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên Nguyễn Văn Phóng phát biểu tại buổi làm việc

Sáng 23-3, nhà trường đã yêu cầu 5 em học sinh trên cùng gia đình lên làm tường trình. Nhà trường đình chỉ các em đến hết năm học. Nhưng sau đó gia đình H.Y lại xin nhà trường đình chỉ một tuần, vì là cuối cấp nên để các em có cơ hội học hành.

Nhà trường cũng yêu cầu các em học sinh trên xóa clip để không ảnh hưởng đến hình ảnh của em H.Y. Nhưng do clip được phát tán và sau khi xem xong clip này chú của em H.Y đã làm đơn trình báo cơ quan chức năng.

Ngày 30-3, UBND tỉnh Hưng Yên đã gửi công văn đến UBND huyện Ân Thi cùng các đơn vị liên quan của huyện này về việc xử lý hành vi bạo lực học đường xảy ra tại Trường THCS Phù Ủng.

UBND tỉnh Hưng Yên yêu cầu UBND huyện Ân Thi khẩn trương báo cáo tình hình xử lý vụ việc, chỉ đạo công an giải quyết vụ việc vi phạm theo quy định của pháp luật. Đồng thời, xem xét xử lý trách nhiệm của các cá nhân, tổ chức liên quan trong việc xảy ra vụ việc bạo lực học đường tại Trường THCS Phù Ủng.

Đối với Sở GD-ĐT, tỉnh Hưng Yên yêu cầu phối hợp với UBND huyện Ân Thi có biện pháp xử lý trách nhiệm của các cá nhân, tổ chức liên quan trong việc xảy ra vụ việc bạo lực học đường tại Trường THCS Phù Ủng.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, Trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi (Hưng Yên) ngày 29-3 xác nhận, ngày 22-3, tại nhà trường đã xảy ra sự việc đáng tiếc khi có một nhóm 5 nữ sinh lớp 9 đã tham gia đánh dã man nữ sinh H.Y, học sinh lớp 9A của trường ngay tại lớp học, làm em này phải nhập viện điều trị. Nhóm nữ sinh đã lột quần áo và liên tiếp đấm đá vào vùng mặt nữ sinh Y.

Điều đáng nói sự việc xảy ra ngay trên lớp học và kéo dài trong thời gian dài mà không có sự can ngăn của các bạn cùng lớp và ngay cả giáo viên.

Yến Anh- Nguyễn Hưởng- Huy Thanh