Giang hồ truy sát 2 người từ bãi giữ xe vào Bệnh viện Chợ Rẫy

Ngày 31-3, Công an phường Tân Hưng (quận 7, TP HCM) cho biết đã chuyển sồ sơ vụ băng nhóm giang hồ truy sát 2 người cho Công an quận 7 điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Trước đó, sáng 26-3, anh Vũ Quốc Tuấn (32 tuổi) và Bùi Văn Ba (29 tuổi; cùng quê Hải Phòng, tạm trú ở quận 7) đến bãi giữ xe của người đàn ông tên Thắng trên địa bàn phường Tân Hưng để lấy một số bàn ghế gửi tại đây. Khi anh Tuấn và Ba đến thì thấy Thắng và một số thanh niên xăm trổ đang đứng nói chuyện. 

Giang hồ truy sát 2 người từ bãi giữ xe vào Bệnh viện Chợ Rẫy - Ảnh 1.
Giang hồ truy sát 2 người từ bãi giữ xe vào Bệnh viện Chợ Rẫy - Ảnh 2.
Giang hồ truy sát 2 người từ bãi giữ xe vào Bệnh viện Chợ Rẫy - Ảnh 3.

Hai nạn nhân bị nhóm giang hồ truy sát thương tích nặng

Hai người vừa đưa xe ba gác vào lấy bàn ghế, bất ngờ Thắng đóng cửa bãi xe rồi truy hô "Cướp", "Cướp". Sau đó, Thắng và khoảng 7-8 thanh niên cầm hung khí tấn công anh Tuấn và Ba. Bị truy sát, anh Tuấn lết ra đường nhờ người dân gọi điện báo công an.

Nhận được tin báo, lực lượng công an phường Tân Hưng có mặt tại hiện trường giải cứu anh Ba ra ngoài rồi đưa cả hai đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Bước đầu xác định, anh Tuấn bị đánh thương tích nặng ở đầu, phải may 20 mũi, gãy tay phải, còn anh Ba bị thương tích ở vùng mặt, chân… 

Đáng nói, khi 2 nạn nhân được người nhà chuyển vào Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu thì liên tiếp nhận được nhiều cuộc gọi của các đối tượng dọa đoạt mạng. Thậm chí, bọn chúng còn vào bệnh viện tìm anh Tuấn và Ba buộc các y bác sĩ di chuyển vào phòng thiết bị y tế để lánh nạn. Ngoài ra, anh Tuấn cho biết sau vụ truy sát, anh còn phát hiện mất một số tài sản như đồng hồ, dây chuyền, giấy tờ tùy thân...

Anh Tuấn khẳng định giữa anh, anh Ba và anh Thắng không hề có mâu thuẫn cá nhân. Rất có thể do mâu thuẫn trong việc kinh doanh quán ăn dẫn đến sự việc như trên. 

"Tôi rất mong cơ quan công an vào cuộc điều tra, trưng cầu giám định thương tích để xử lý nghiêm các đối tượng trước pháp luật" - anh Tuấn nói. 

Tin - ảnh: SỸ HƯNG