Hiệu trưởng bắt tay giáo viên bớt xén tiền hỗ trợ học sinh nghèo

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động sáng 3-4, một lãnh đạo UBND huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk, cho biết vừa thành lập hội đồng để tiến hành kỷ luật bà Vũ Thị Sơn, Hiệu trưởng Trường tiểu học Yang Hăn (xã Cư Đrăm) liên quan đến việc chia 135 triệu tiền hỗ trợ theo Nghị định 116 của Chính phủ cho học sinh nghèo vùng khó khăn.

Hiệu trưởng bắt tay giáo viên bớt xén tiền hỗ trợ học sinh nghèo - Ảnh 1.

Phần lớn các giáo viên Trường Tiểu học Yang Hăn đã nhận tiền của học sinh nghèo

Theo vị lãnh đạo này, sau khi xảy ra vụ việc, UBND huyện đã chỉ đạo cơ quan công an vào cuộc xác minh làm rõ. Cơ quan công an xác định, trong quá trình cấp phát tiền hỗ trợ học sinh theo Nghị định 116, các phụ huynh đồng ý hỗ trợ lại một phần cho nhà trường. Do vậy, cơ quan công an đã chuyển hồ sơ cho UBND huyện căn cứ vào tình hình thực tiễn để xem xét xử lý hành vi vi phạm hành chính của hiệu trưởng. "Quan điển của huyện là việc nhận và sử dụng số tiền từ tiền hỗ trợ học sinh nghèo là sai quy định, phải xử lý nghiêm về mặt hành chính" – vị lãnh đạo này cho biết thêm.

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh trong năm học 2016-2017, Trường Tiểu học Yang Hăn có 93 học sinh thuộc diện được nhận tiền hỗ trợ theo Nghị định 116/NĐ-CP của Chính phủ với tổng số tiền là hơn 506 triệu đồng. Tuy nhiên, sau khi nhận tiền về để phát cho học sinh, bà Sơn bớt xén 135 triệu đồng chia cho mình và gần 40 giáo viên, nhân viên trong trường.

Trước đó, trong thời gian công tác tại Trường Tiểu học Cư Đrăm, bà Sơn cũng đã bị phê bình vì lập khống hồ sơ thanh quyết toán sửa chữa khu vệ sinh của trường.

Tin - ảnh: C. Nguyên