Đà Nẵng đề nghị làm rõ thông tin cựu phó viện trưởng VKSND Đà Nẵng sàm sỡ bé gái

Chiều 3-4, ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, đã ký công văn gửi Công an TP Đà Nẵng truyền đạt ý kiến của chủ tịch UBND TP về việc xử lý thông tin các báo nêu. Theo đó, chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đề nghị Công an TP Đà Nẵng chủ động phối hợp với Công an TP HCM xử lý thông tin người đàn ông ở Đà Nẵng sàm sỡ bé gái trong thang máy tại quận 4, TP HCM vào tối 1-4.

Đà Nẵng đề nghị làm rõ thông tin cựu phó viện trưởng VKSND Đà Nẵng sàm sỡ bé gái - Ảnh 1.

Ảnh cắt từ clip cảnh người đàn ông ôm hôn bé gái trong thang máy

Trước đó, trưa cùng ngày, Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng đã có công văn đề xuất chủ tịch UBND TP Đà Nẵng về việc xử lý thông tin ông Nguyễn Hữu Linh, cựu phó viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng. 

Theo đó, Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cho hay từ tối 2-4 đến ngày hôm nay, trên báo chí và mạng xã hội liên tục xuất hiện thông tin về việc một người đàn ông ở Đà Nẵng có hành vi sàm sỡ bé gái ở TP HCM gây phẫn nộ trong dư luận. 

Tới trưa 3-4, nhiều báo đã đăng thông tin khẳng định người đàn ông Nguyễn Hữu Linh gây nên vụ việc trên nguyên là phó viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng.

Theo sở này, thông tin trên đã tạo nên làn sóng mạnh, gây bất bình trong xã hội, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh, con người, cán bộ, Đảng viên của TP Đà Nẵng. Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng trình chủ tịch UBND TP Đà Nẵng xem xét chỉ đạo các cơ quan liên quan phối hợp làm rõ thông tin trên.

Trước đó, ngày 2-4, mạng xã hội lan truyền đoạn clip trong thang máy, ghi lại cảnh một người đàn ông có hành vi sàm sỡ bé gái trong thang máy một chung cư ở quận 4, TP HCM.

Trong clip, ghi nhận cảnh một bé gái khoảng 7 tuổi bước vào thang máy để di chuyển. Lúc này, có một người đàn ông trung niên cùng bước vào bên trong. Sau đó, bảo vệ của tòa chung cư bước vào thang máy và nói chuyện với người đàn ông rồi dùng thẻ để quẹt chọn tầng.

Khi nhân viên bảo vệ vừa bước ra và cánh cửa thang máy khép lại thì gã đàn ông vừa cầm điện thoại tiến lại gần bé gái trong thang máy và có hành vi sàm sỡ, ôm hôn bé. Bé gái cố gắng né tránh nhưng gã đàn ông tiếp tục ghì níu bé gái từ đằng sau và tiếp tục có hành vi sàm sỡ. Khi thang máy dừng mở cửa, bé gái hốt hoảng chạy thoát khỏi thang máy và té ngã.

Trưa 3-4, nguồn tin của Báo Người Lao Động xác nhận người đàn ông ôm hôn bé gái trong thang máy tại chung cư Galaxy 9 (phường 1, quận 4, TP HCM) là ông Nguyễn Hữu Linh, nguyên phó viện trưởng VKSND Đà Nẵng.

B.Vân