Bắt quả tang đối tượng nhận tiền “chạy án”

Ngày 3-4, Công an TP Quy Nhơn đã ra quyết định tạm giữ hình sự trong trường hợp phạm tội quả tang đối với Lê Từ Dũng (SN 1980; ngụ xã Ân Hảo Tây, huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bắt quả tang đối tượng nhận tiền “chạy án” - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Trước đó, khoảng 16 giờ ngày 2-4, tại một quán cà phê trên đường Biên Cương (TP Quy Nhơn), trinh sát hình sự Công an TP Quy Nhơn đã ập vào bắt quả tang khi Dũng đang nhận 20 triệu đồng để "chạy án" từ người nhà của một bị can.

Bước đầu, Dũng thú nhận thông qua các mối quan hệ xã hội, biết bà Võ Thị T. (43 tuổi; ngụ đường Đinh Bộ Lĩnh, TP Quy Nhơn) có anh trai phạm tội chống người thi hành công vụ, hiện đang bị tạm giam chờ xử lý nên đặt vấn đề "chạy án". Sau đó, Dũng nhiều lần gặp bà T. nói rằng mình có quen biết với một số người trong ngành tư pháp nên sẽ lo được cho anh trai bà T. thoát tội với số tiền 20 triệu đồng.

Nghi ngờ Dũng lừa đảo nên bà T. đã báo công an phục bắt quả tang khi Dũng đang nhận số tiền nói trên. Hiện Công an TP Quy Nhơn đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.

Đức Anh