VKSND Tối cao nói gì về vụ bé gái bị sàm sỡ trong thang máy?

Sáng 4-4, một lãnh đạo văn phòng VKSND Tối cao cho biết VKSND TP HCM đã có báo cáo và xác định ông Nguyễn Hữu Linh, nguyên là phó viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng, là người sàm sỡ cháu gái 7 tuổi trong thang máy ở quận 4, TP HCM. Sau đó, VKSND Tối cao đã có văn bản gửi VKSND TP HCM yêu cầu phối hợp chặt chẽ với Cơ quan CSĐT Công an có thẩm quyền để xác minh vụ việc.

VKSND Tối cao nói gì về vụ bé gái bị sàm sỡ trong thang máy? - Ảnh 1.

Hình ảnh người đàn ông ôm hôn bé gái trong thang máy tại chung cư Galaxy 9 (phường 1, quận 4, TP HCM) đang khiến dư luận phẫn nộ - Ảnh chụp qua màn hình

Theo vị lãnh đạo này, quan điểm của lãnh đạo của VKSND Tối cao là nếu xác định ông Linh có hành vi sàm sỡ bé gái như dư luận phản ánh thì sẽ xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật và bảo vệ quyền trẻ em.

Theo điều tra sơ bộ, lúc 21 giờ 10 phút ngày 1-4, ông Nguyễn Hữu Linh được bạn chở về chung cư Galaxy 9. Khi ông Linh vào thang máy chung cư để lên nhà con gái ở tầng 15 thì cùng lúc bảo vệ chung cư quẹt thẻ từ cho bé gái 9 tuổi lên tầng 10.

Khi thang vừa đóng cửa, ông Linh lập tức ôm, hôn bé gái. Bé hoảng sợ đứng gần cửa thang máy nhưng ông tiếp tục ôm bé vào lòng. Khi đến tầng 10, cửa thang máy vừa mở, bé gái hoảng loạn bỏ chạy về báo gia đình.

Sau khi tiếp nhận thông tin từ gia đình nạn nhân cũng như đoạn video clip dài 59 giây lan truyền trên mạng xã hội, Công an TP HCM đã chỉ đạo Công an quận 4 lấy lời khai các bên liên quan. Bảo vệ chung cư khai rằng không quen biết ông Nguyễn Hữu Linh và thường xuyên quẹt thẻ từ cho bé gái, khi cháu xuống chung cư mua bánh kẹo.

Liên quan đến vụ việc, ông Trần Tuấn Lợi, Chánh Văn phòng Đoàn Luật sư TP Đà Nẵng, xác nhận ông Nguyễn Hữu Linh là luật sư thuộc đoàn này. Theo ông Lợi, sau khi nghỉ hưu, ông Linh được cấp thẻ hành nghề luật sư và gia nhập Đoàn Luật sư TP Đà Nẵng cách đây khoảng 3 tháng.

N.Hưởng