VKSND Tối cao gửi công văn hỏa tốc vụ bé gái bị sàm sỡ trong thang máy

Sáng 4-4, một nguồn tin xác nhận với phóng viên Báo Người Lao Động rằng VKSND Tối cao đã gửi công văn hỏa tốc đến VKSND TP HCM và các cơ quan liên quan trong việc xử lý ông Nguyễn Hữu Linh (SN 1958; nguyên Phó Viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng) do có hành vi sàm sỡ bé gái trong thang máy tại chung cư Galaxy 9, đường Nguyễn Khoái, phường 1, quận 4 (TP HCM).

VKSND Tối cao gửi công văn hỏa tốc vụ bé gái bị sàm sỡ trong thang máy - Ảnh 1.
Chung cư Galaxy 9, nơi cháu bé bị sàm sỡ

VKSND Tối cao đề nghị VKSND TP HCM, VKSND quận 4 phối hợp với các cơ quan chức năng khẩn trương xác minh, phối hợp chặt chẽ, xử lý nghiêm minh, đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, bất kể người đó là cán bộ đương chức hay đã nghỉ hưu.

Lãnh đạo VKSND Tối cao chỉ đạo Viện trưởng VKSND TP HCM phối hợp với cơ quan điều tra và các cấp có thẩm quyền tại TP HCM xác minh, làm rõ sự việc và xử lý nghiêm minh, không bỏ lọt tội phạm; đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng có biện pháp hiệu quả để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của nạn nhân.

Trước đó, một clip dài 59 giây được đăng tải trên mạng xã hội gây phẫn nộ trong dư luận, ghi lại cảnh một người đàn ông lớn tuổi ôm hôn bé gái trong thang máy. Bé hoảng sợ đứng gần cửa nhưng người này vẫn tiếp tục sàm sỡ và khi thang máy vừa mở cửa bé đã hoảng loạn bỏ chạy.

Gia đình cho hay bé vẫn thường xuyên xuống tầng trệt chung cư mua bánh kẹo và nhờ bảo vệ bấm thang máy lên nhà. Sau khi sự việc xảy ra, Công an quận 4 đã lấy lời khai bảo vệ, người nhà, nhân chứng và các bên liên quan.

Phạm Dũng