Phụ huynh xông vào trường học đánh học sinh lớp 7 thâm tím người

Trưa ngày 5-4, tin từ Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa cho biết Công an huyện Cẩm Thủy đang vào cuộc điều tra vụ việc nam học sinh lớp 7 ở xã Cẩm Ngọc (Cẩm Thủy) bị phụ huynh xông vào trường hành hung dẫn tới thâm tím người.

Phụ huynh xông vào trường học đánh học sinh lớp 7 thâm tím người - Ảnh 1.

Hình ảnh nam sinh bị thâm tím mạn sườn bên trái do bị phụ huynh học sinh khác trong trường đánh

Theo báo cáo của Trường THCS Cẩm Ngọc (xã Cẩm Ngọc), sáng ngày 30-3, em Lê Anh T. (lớp 7B, Trường THCS Cẩm Ngọc) đến trường để vào lớp, thì bất ngờ ông Quách Văn Thiệu (ngụ xã Cẩm Ngọc), phụ huynh của 1 học sinh khác trong trường lôi em T. ra sau trường rồi có hành vi đánh, hành hung em T. khiến em này bị thương tích, có vết bầm tím ở mạn sườn.

Sự việc trên có sự chứng kiến và can ngăn của ông Nguyễn Tiến Chung, Hiệu trưởng Trường THCS Cẩm Ngọc.

Theo ông Chung, thời điểm trên ông vừa đến trường làm việc thì thấy nhiều học sinh tụ tập phía sau sân thể dục, nên đã tiến lại xem thế nào thì phát hiện sự việc nên đã yêu cầu phụ huynh trên ra khỏi trường.

"Tôi có nắm được nguyên nhân là do hôm trước, em T. có xảy ra xích mích với bạn học cùng lớp con của ông Thiệu. Có lẽ vì lý do này nên ông Thiệu đã xông vào trường hành hung em T."- ông Chung nói.

Phụ huynh xông vào trường học đánh học sinh lớp 7 thâm tím người - Ảnh 2.

Vết bầm tím rất lớn tại mạn sườn nam sinh này

Cũng theo ông Chung, do nhà trường có cả cổng sau, thời điểm trên bảo vệ ở cổng trước nên đã không kịp phát hiện sự việc để ngăn chặn. "Nhà trường cũng đã mời ông Thiệu và phụ huynh của em T. lên giải quyết, nhưng đến nay 2 gia đình vẫn không tìm được tiếng nói chung nên nhà trường đã báo cáo sự việc lên chính quyền địa phương và Phòng GD-ĐT"- ông Chung cho hay.

Ông Nguyễn Anh Sơn, Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Cẩm Thủy, cho biết đơn vị đã nắm được sự việc và có chỉ đạo nhà trường thăm hỏi học sinh, động viên em T. đến trường, đồng thời yêu cầu cán bộ, Ban Giám hiệu nhà trường liên quan đến trách nhiệm phải làm báo cáo.

"Sự việc trên đã vượt quá thẩm quyền của nhà trường và ngành giáo dục nên chúng tôi đã chuyển hồ sơ cho cơ quan công an xử lý"- ông Sơn thông tin.

Tuấn Minh