Vụ nữ sinh Quảng Ninh bị đánh hội đồng: Nạn nhân né tránh nói nguyên nhân sự việc

Ngày 8-4, UBND TP Hạ Long đã có báo cáo ban đầu với UBND tỉnh Quảng Ninh về vụ việc nữ sinh bị đánh hội đồng xảy ra trên địa bàn vào hôm 6-4 vừa qua.

Vụ nữ sinh Quảng Ninh bị đánh hội đồng: Nạn nhân né tránh nói nguyên nhân sự việc - Ảnh 1.

2 nạn nhân điều trị tại bệnh viện

Ngày 8-4, UBND TP Hạ Long đã có báo cáo ban đầu với UBND tỉnh Quảng Ninh về vụ việc nữ sinh bị đánh hội đồng xảy ra trên địa bàn vào hôm 6-4 vừa qua.

Theo báo cáo, vào 19 giờ 30 ngày 6-4, anh Lưu Quang H. (SN 2000, trú phường Tân An, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh) và nữ sinh N.T.H.L (SN 2002, trú khu 7, phường Cao Xanh, TP Hạ Long, học sinh lớp 11A4, Trường THPT Lê Thánh Tông, Hạ Long), đến Công an phường Hồng Hải trình báo về việc bị một nhóm thanh niên nam, nữ khoảng hơn 10 người, không rõ họ tên, địa chỉ đánh gây thương tích.

Sau khi trình báo, anh H. và nữ sinh L. kêu đau đầu không làm việc được với cơ quan công an. Ngay sau đó, Công an phường Hồng Hải đã đưa cả 2 đi khám và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh. Đến 18 giờ 30 phút ngày 7-4, cơ quan cảnh sát điều tra mới tiếp cận, làm việc được với 2 nạn nhân.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, khoảng 15 giờ ngày 6-4, nữ sinh L. rủ anh H. và Chu Mạnh Tú A. (SN 2001), Vũ Hoàng A. (SN 2000, đều trú phường Cao Xanh, TP Hạ Long) đi giải quyết mâu thuẫn giúp một người bạn (hiện nay nữ sinh L. chưa khai là ai) với một nhóm thanh niên, tại một địa điểm ở phường Hồng Gai, TP Hạ Long.

Vụ nữ sinh Quảng Ninh bị đánh hội đồng: Nạn nhân né tránh nói nguyên nhân sự việc - Ảnh 2.

Nữ sinh L. bị tụ máu phần mềm vùng trán phải (kích thước 19x34 mm) không tổn thương xương sọ

Tại đây, nữ sinh L. có gặp một nhóm nam, nữ khoảng 20 người và biết một số người có tên trên tài khoản Facebook nhưng chưa rõ địa chỉ những người trên trú tại đâu. Sau khi nói chuyện xong, hai bên tự giải tán. Nhóm của H. và L. cùng 2 người bạn đi chơi.

Đến khoảng 17 giờ 30 cùng ngày, khi nhóm của H. đi đến Cung Quy hoạch - Hội chợ Triển lãm tỉnh Quảng Ninh thì bị nhóm thanh niên nói trên chặn lại, dùng hung khí là gậy bóng chày, mũ bảo hiểm xe máy và chân tay đánh gây thương tích đối với L. và H.

Theo kết quả thăm khám của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh, anh H. bị sưng nề vùng lưng và đầu, không tổn thương xương sọ, còn nữ sinh L. bị tụ máu phần mềm vùng trán phải (kích thước 19x34 mm) không tổn thương xương sọ. Cả L. và H. đã cơ bản ổn định về sức khỏe. Hiện vùng mắt và trán của L. vẫn bị bầm tím, phải ở lại bệnh viện thêm vài ngày nữa để theo dõi, nếu tình trạng bầm tím không thuyên giảm nhiều khả năng sẽ phải tiến hành phẫu thuật.

Đáng chú ý, đến nay nhiều lần cơ quan chức năng tới làm việc nhưng nữ sinh L. không khai báo thành khẩn và có ý né tránh câu hỏi về mâu thuẫn dẫn tới xảy ra sự việc.

Được biết, Lưu Quang H. là bạn của nữ sinh L.

Bà Hoàng Thị Lý, Hiệu trưởng Trường THCS-THPT Lê Thánh Tông (TP Hạ Long, Quảng Ninh), cho hay: "L. không nói gì về mâu thuẫn cũng như không khai ra những ai đã đánh mình. Tuy nhiên, thông qua những bình luận trong đoạn video được tung lên mạng xã hội, Sở GD-ĐT cũng như nhà trường đã biết một số học sinh ở các trường THPT Hòn Gai, THPT Vũ Văn Hiếu, THCS- THPT Văn Lang, THCS Hồng Hải… có tham gia buổi đánh hội đồng này. Tuy nhiên hiện nay chưa có danh sách cụ thể".

Ở trường, L. là học sinh bình thường, luôn chấp hành mọi quy định. Bố mẹ L. làm nghề đi biển, quanh năm L. ở nhà với bà.

Theo bà Lý, trong đoạn video có sự xuất hiện của học sinh Phan Việt L. (lớp 11A3) đang đứng quay video. "Hiện chúng tôi đã yêu cầu học sinh L. làm bản kiểm điểm và sẽ có hình thức kỷ luật nghiêm bởi L. không báo cáo sự việc với nhà trường. Trước sự nguy hiểm của bạn, chưa biết L. có can, ngăn hay không nhưng hành động thờ ơ đứng quay video khi bạn bị đánh là khó chấp nhận"- Hiệu trưởng Trường THCS-THPT Lê Thánh Tông nhận xét.

Cũng trong ngày 8-4, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Quảng Ninh cho biết, hiện cơ quan chức năng đã xác định được một số học sinh trong nhóm đánh bạn và đang phối hợp chặt chẽ với Công an TP Hạ Long làm rõ vụ việc.

Cơ quan chức năng đã yêu cầu các học sinh này viết bản tường trình về sự việc. Sở GD-ĐT Quảng Ninh đã tiến hành họp khẩn với lãnh đạo các trường có học sinh liên quan cũng như Phòng GD-ĐT thành phố để xác minh, làm rõ các nội dung liên quan. Sau khi có kết quả điều tra, xác minh sẽ căn cứ vào đó để chỉ đạo các trường các biện pháp xử lý.

Được biết, vụ việc này liên quan đến nhiều học sinh trên địa bàn TP Hạ Long, trong đó có cả học sinh THCS và THPT. Những học sinh đánh bạn có hoàn cảnh gia đình đặc biệt, éo le.

Trọng Đức