Xông vào máy bay chở khách cướp tiền, đấu súng với cảnh sát

Báo The Guardian dẫn lời cảnh sát cho biết toán cướp đột nhập vào đường băng ở sân bay quốc tế Mother Teresa, thủ đô Tirana – Albania bằng cổng dành cho lính cứu hỏa.

Theo nhà chức trách, có 3 tên cướp mặc trang phục quân sự xông vào đe dọa nhân viên kiểm soát hành lý để cướp tiền. Các nhân chứng nói rằng chúng buộc phi công phải nằm xuống sàn.

Trong quá trình tẩu thoát khỏi sân bay, toán cướp bị cảnh sát chặn lại và hai bên nổ ra đấu súng. Kết quả, một tên cướp bị bắn chết, trong khi hành khách và phi hành đoàn trên máy bay không có người nào bị thương.

Xông vào máy bay chở khách cướp tiền, đấu súng với cảnh sát - Ảnh 1.

Cảnh sát Albania đã đấu súng với toán cướp. Ảnh: AP

Tại hiện trường, cảnh sát thu giữa một khẩu súng máy, lựu đạn và đạn dược. Nhà chức trách Albania đang huy động trực thăng để tìm kiếm hai nghi phạm còn lại.

Một chiếc ô tô bị đốt cháy sau đó được phát hiện gần thủ đô Tirana, được cho là của toán cướp.

Phát ngôn viên hãng hàng không Austrian Airlines, Tana Gruber, xác nhận vụ việc, đồng thời cho biết toán cướp tấn công máy bay ngay sau khi vào được trong khoang.

Xông vào máy bay chở khách cướp tiền, đấu súng với cảnh sát - Ảnh 2.

Một chiếc ô tô bị đốt cháy sau đó được phát hiện gần thủ đô Tirana, được cho là của toán cướp. Ảnh: Twitter

Theo nhiều nguồn tin, chúng cướp được khoảng 2 -10 triệu euro (2,2-11,2 triệu USD). Số tiền này chuẩn bị được vận chuyển tới một ngân hàng ở Vienna – Áo.

Cảnh sát cũng tạm giữ 4 người và thẩm vấn 40 người khác. Vụ việc khiến chuyến bay của Austrian Airlines bị trì hoãn gần 3 giờ.

Trong vòng 3 năm qua, sân bay quốc tế Mother Teresa đã ghi nhận ít nhất 2 vụ cướp tương tự, theo báo The Guardian.

Vào tháng 2-2017, những tên cướp đã lấy đi 3,2 triệu euro (3,6 triệu USD) từ sân bay này. Cảnh sát sau đó tìm thấy một số tiền được cất giấu dưới lòng đất trong các nồi áp suất.

Phạm Nghĩa (Theo Sputnik, The Guardian, BBC)