Máy bay chuyển hướng vì hành khách đòi... đốt xì-gà

Đài CNN đưa tin chuyến bay số hiệu 1138 từ TP San Francisco đến TP Philadelphia – Mỹ đã chuyển hướng tới TP Chicago lúc bay được nửa quãng đường.

Nguyên nhân là một hành khách đòi đốt xì-gà, vi phạm quy tắc không được hút thuốc trên máy bay.

Dù được thành viên phi hành đoàn nhắc nhở nhưng người này định đốt xì-gà lần nữa khiến phi công phải chuyển hướng tới sân bay quốc tế O'Hare khi còn cách TP Philadelphia hơn 2 giờ bay.

Máy bay chuyển hướng vì hành khách đòi... đốt xì-gà - Ảnh 1.

Máy bay của hãng hàng không Alaska Airlines. Ảnh: iStock

Đại diện Alaska Airlines xác nhận với đài CNN: "Do một hành khách gây rối trên máy bay nên chuyến bay đã được chuyển hướng đến TP Chicago và hạ cánh lúc 4 giờ 22 phút ngày 10-4 (giờ địa phương).

Sau khi hạ cánh, hành khách nói trên được hộ tống ra khỏi máy bay và chưa rõ có phải đối mặt với hình phạt nào không. Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) cho biết một cuộc điều tra đang được tiến hành.

Cảnh sát TP Chicago cho biết họ không bắt giữ hành khách nói trên. Trong khi đó, máy bay sau khi tiếp nhiên liệu ở TP Chicago đã tiếp tục hành trình đến TP Philadelphia và hạ cánh lúc 6 giờ 50 phút cùng ngày.

Máy bay chuyển hướng vì hành khách đòi... đốt xì-gà - Ảnh 2.

Máy bay phải chuyển hướng tới sân bay quốc tế O'Hare. Ảnh: Shutterstock

Theo quy định của FAA, hút thuốc và bất cứ thứ gì tạo ra khói hoặc lửa đều bị cấm trên hầu hết chuyến bay thương mại.

Vào tháng 10-2015, Bộ Giao thông vận tải Mỹ cũng cấm hành khách mang thuốc lá điện tử trên các chuyến bay - ngay cả trong hành lý ký gửi.

Hồi cuối năm ngoái, một hành khách bị đưa ra khỏi máy bay của hãng hàng không Vistara (Ấn Độ) vì đốt xì-gà lúc máy bay đang rời khỏi cổng, khiến chuyến bay bị trì hoãn gần 3 giờ.

Phạm Nghĩa (Theo CNN)