Kỳ nữ Kim Cương động viên nghệ sĩ Lê Bình điều trị ung thư theo liệu pháp mới


Kỳ nữ Kim Cương động viên nghệ sĩ Lê Bình điều trị ung thư theo liệu pháp mới - Ảnh 1.

NSND Kim Cương thăm nghệ sĩ Lê Bình

Nghệ sĩ Lê Bình cho biết trong những ngày qua, rất nhiều đồng nghiệp đã đến thăm ông. Từ khi Báo Người Lao Động Online thông tin về tình trạng sức khỏe của Lê Bình - bệnh ung thư phổi đã di căn qua tủy, khiến ông bị liệt 2 chân phải ngồi xe lăn - các nghệ sĩ đã đến thăm và trao số tiền mà họ vận động từ sự đóng góp của nhiều người để giúp ông điều trị.

Sáng 13-4 cũng là ngày đầu tiên nghệ sĩ Lê Bình vào thuốc theo liệu pháp mới mà các bác sĩ chuyên khoa Trung tâm Ung bước - Bệnh viện Quân y 175 đã chọn để điều trị cho ông. "Mỗi mũi thuốc trị giá hơn 60 triệu đồng. Tôi đã nhận được sự giúp đỡ của nhiều nghệ sĩ đồng nghiệp, nhiều khán giả dành cho mình. Hôm nay lại được chị Kim Cương vào thăm, tôi xúc động lắm" - ông bật khóc.

Kỳ nữ Kim Cương động viên nghệ sĩ Lê Bình điều trị ung thư theo liệu pháp mới - Ảnh 2.

Nghệ sĩ Trung Dân và Nhật Cường thăm nghệ sĩ Lê Bình

NSND Kim Cương cho biết NS Lê Bình gặp khó khăn về kinh phí khi điều trị theo liệu pháp mới này, mỗi mũi thuốc hơn 60 triệu đồng mà phải tiêm 6 mũi. Vì vậy, các nghệ sĩ đồng nghiệp đã ủng hộ Lê Bình và kêu gọi sự vận động để giúp ông.

"Tôi đến thăm anh để chia sẻ chút tình nghệ sĩ. Từ 5 năm qua, tôi thực hiện chương trình "Nghệ sĩ tri âm", năm nào cũng có người đề nghị đưa tên anh vào danh sách nhưng anh từ chối, cứ nói hãy để phần đó cho những nghệ sĩ đồng nghiệp nghèo khó hơn, rằng anh vẫn còn sức khỏe, còn đi làm thì còn có thể xoay sở được. Trước nghĩa cử đó, tôi rất quý anh Lê Bình" – NSND Kim Cương xúc động.

Kỳ nữ Kim Cương động viên nghệ sĩ Lê Bình điều trị ung thư theo liệu pháp mới - Ảnh 3.

NSƯT Mỹ Uyên và các diễn viên Nhà hát kịch Sân khấu nhỏ TP HCM thăm nghệ sĩ Lê Bình

Bà trao tặng nghệ sĩ Lê Bình số tiền 5 triệu đồng và mong ông có đủ tinh thần, nghị lực để hoàn thành quyển hồi ký về cuộc đời mình. "Nên để cho người khác viết, chứ Lê Bình mà cứ ngồi cặm cụi viết thì mất sức lắm. Cần nhất là một người viết khi Lê Bình đọc lại những hồi ức về cuộc đời mình" - bà bày tỏ.

Cùng đến thăm nghệ sĩ Lê Bình còn có đạo diễn Nguyễn Minh Chung, người đã dàn dựng hàng trăm bộ phim Cổ tích Việt Nam mà Lê Bình là nghệ sĩ tham gia nhiều nhất. "Tôi mong anh sẽ vượt qua khó khăn này để điều trị theo phương pháp mới, có thể giúp anh vượt qua cơn đau của cơ thể" – đạo diễn Nguyễn Minh Chung mong mỏi.

Kỳ nữ Kim Cương động viên nghệ sĩ Lê Bình điều trị ung thư theo liệu pháp mới - Ảnh 4.

NSƯT Hữu Châu đến thăm và trao tiền của danh hài Bảo Quốc giúp nghệ sĩ Lê Bình

"Thương nhất là chiều qua, có được hai cháu khiếm thị đi vào đây thăm tôi. Xúc động quá. Hai cháu chỉ biết tôi qua các chương trình radio, chứ chưa hề biết mặt mà đã mua quà vào thăm. Tôi không nhận, hai cháu vẫn ép lấy cho bằng được... Ơn này khó quên. Cảm ơn hai cháu" - NS Lê Bình thổ lộ.

NSND Kim Cương nghẹn ngào: "Mong tình cảm cao đẹp cua đồng nghiệp và khán giả sẽ giúp Lê Bình cố gắng vượt qua giai đoạn khó khăn này".

Kỳ nữ Kim Cương động viên nghệ sĩ Lê Bình điều trị ung thư theo liệu pháp mới - Ảnh 5.

NSƯT Trịnh Kim Chi và đạo diễn Lê Bảo Trung đến thăm nghệ sĩ Lê Bình

Diễn viên Mai Sơn Lâm viết trên trang cá nhân: "Ngày đó chú Lê Bình thấy tôi đi cái xe máy nhỏ xíu cà tàng, chú nói nhỏ:" Mày là thằng diễn viên cũng nên tươm tất một chút. Chú không có nhiều nhưng một năm qua cũng dành dụm được chút đỉnh cũng để đó, chưa biết làm gì. Mày lấy mua cái xe mới cho hợp cái dáng của mày. À, chú thấy mày có tư chất, cũng nên chuẩn bị tương lai. Muốn học đạo diễn thì sẽ lo luôn. Chừng nào thành công rồi tính chuyện trả sau nhé. "…

Tôi nghèo, hoàn cảnh chú Lê Bình cũng đâu có khá gì hơn, thậm chí đời chú còn buồn hơn tôi, vậy mà chú đã sống chân tình như vậy đó. Chỉ là người dưng, thế mà... Chú luôn dạy, chỉ cần nghĩ cho nhau và giúp nhau đúng lúc, vậy là vui lắm".

45vbml

Diễn viên điện ảnh Việt Trinh thăm hỏi nghệ sĩ Lê Bình

Gần đây, nghệ sĩ hài Trung Dân và danh hài Nhật Cường cũng đến trò chuyện, thăm hỏi và trao cho nghệ sĩ Lê Bình số tiền 50 triệu đồng để tiếp thêm cho chi phí điều trị tại bệnh viện. NSƯT Hữu Châu chuyển số tiền của gia đình danh hài Bảo Quốc đến tận tay nghệ sĩ Lê Bình. Ca sĩ Bích Thủy – con gái nhạc sĩ Bắc Sơn - và các diễn viên, ca sĩ đoàn văn nghệ Tình ca Bắc Sơn cũng đã đến thăm ông.

sxw23

MC Đại Nghĩa và nghệ sĩ Lê BìnhBài và ảnh: Thanh Hiệp