Vẫn chưa tìm ra thủ phạm vụ tạt axit kinh hoàng ở Quảng Ngãi

Ngày 13-4, Công an huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi), cho biết Công an huyện Bình Sơn dưới sự chỉ đạo của lực lượng Bộ Công an vẫn đang tiếp tục điều tra vụ án tạt axit xảy ra tối 9-2. "Hiện lực lượng công an vẫn đang tích cực truy tìm hung thủ gây ra vụ án nghiêm trọng này", một nguồn tin cho biết.

Về phía người nhà nạn nhân Võ Duy Nghiêm, cho biết hiện sức khỏe của Võ Duy Nghiêm đã tạm thời ổn định nhưng vẫn đang tiếp tục phẫu thuật những vết bỏng do axit gây ra trên cơ thể. Đặc biệt, đôi mắt vẫn chưa thể nhìn thấy hoàn toàn do axit ăn mòn giác mạc. Còn về thông tin nơi nạn nhân đang điều trị tại đâu, đại diện người nhà nạn nhân không cho biết vì lý do an toàn.

Vẫn chưa tìm ra thủ phạm vụ tạt axit kinh hoàng ở Quảng Ngãi - Ảnh 1.

Võ Duy Nghiêm đang được trấn an bằng âm nhạc trị liệu. Ảnh: facebook của chị Nguyễn Thị Ngọc Trâm

Trên trang facebook cá nhân của chị Nguyễn Thị Ngọc Trâm (bạn gái Võ Duy Nghiêm) sau gần 2 tháng tạm ngưng hoạt động cũng được đăng tải một đoạn video ghi lại cảnh Võ Duy Nghiêm đang nằm điều trị và được trấn an tinh thần bằng âm nhạc trị liệu.

Kèm theo video, chị Trâm viết một đoạn khá dài, trong đó có đoạn chị chia sẻ: Đã là giữa tháng 4 rồi và tôi muốn chia sẻ một đoạn clip ngắn về Gemma (một nhà trị liệu tâm lý bằng âm nhạc đầy tài năng). Clip được quay lúc Gemma đang vừa chơi đàn vừa hát để giúp Tom (Nghiêm Võ) bình tĩnh và thoải mái hơn sau khi vừa trải qua một trong rất nhiều ca phẫu thuật... Tôi không thể ngừng tua đi tua lại video này vì bạn biết đấy, có những điều không thể nói ra thành lời, chỉ có thể cảm nhận bằng trái tim. Ít nhất, tôi có thể chắc chắn rằng điều này giúp tôi dần dần cảm thấy thoải mái hơn trong quãng thời gian đầy khó khăn này.

Trao đổi qua tin nhắn, chị Trâm cho biết hiện chị và anh Võ Duy Nghiêm vẫn đang sống trong lo lắng, sợ hãi vì hung thủ gây ra vụ án vẫn chưa được tìm ra và cho biết cả hai không muốn cung cấp cho bất kỳ ai về nơi điều trị của Võ Duy Nghiêm.

Vẫn chưa tìm ra thủ phạm vụ tạt axit kinh hoàng ở Quảng Ngãi - Ảnh 2.

Hiện trường nơi xảy ra vụ án tạt axit tối ngày 9-2-2019. Ảnh: T.Trực

"Chúng tôi vẫn đang hàng ngày trông chờ và hy vọng những thông tin mới trong việc điều tra và xử lý vụ án, từ các cơ quan chức năng và các bên liên quan. Bất cứ một thông tin nào mới, được cung cấp kịp thời bởi những người có trách nhiệm luôn là động lực và niềm an ủi cho Tom và tôi. Chúng tôi luôn hy vọng công lý sẽ thực thi, thủ phạm gây ra những chuyện này sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật và tòa án lương tâm của chính họ", chị Trâm chia sẻ.

Như Báo Người Lao Động thông tin, tối 9-2-2019 (mùng 5 Tết Kỷ Hợi), anh Võ Duy Nghiêm (Việt kiều Canada) cùng bạn gái Nguyễn Thị Ngọc Trâm (26 tuổi, quê Sóc Trăng, quốc tịch Canada) cùng đi ăn tối trên xe máy tại một khu du lịch sinh thái trên địa bàn xã Bình Thạnh (huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi). Khi cả hai đến một đoạn đường vắng, có 2 thanh niên đi xe máy bịt mặt cùng chiều từ phía sau vượt lên áp sát rồi gọi tên Nghiêm, bất ngờ tạt axit vào mặt anh Võ Duy Nghiêm. Hung thủ tiếp tục khống chế và cắt gân chân anh Nghiêm. Vụ tạt axit khiến anh Nghiêm bị bỏng 80% cơ thể, axit ăn mòn giác mạc và đứt gân chân. Chị Nguyễn Thị Ngọc Trâm bị bỏng nhẹ.

T.Trực