Mở hộp đồ bỏ trước nhà, giật mình thấy bé sơ sinh còn nguyên dây rốn

Khoảng hơn 5 giờ sáng ngày 18-4, ông Nguyễn Đức A. (trú xã Tân Sơn, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) khi dậy đi tập thể dục đã bất ngờ phát hiện hộp đồ để trước cổng nhà. Nghĩ là hộp đồ của con gái để quên, ông A. liền mang vào nhà hỏi con gái nhưng không phải nên ông A. để góc sân nhà.

Mở hộp đồ bỏ trước nhà, giật mình thấy bé sơ sinh còn nguyên dây rốn - Ảnh 1.

Bé gái sơ sinh bị bở rơi trong hộp giấy

Lát sau, ông A. bất ngờ nghe tiếng động lạ phát ra từ bên trong chiếc hộp nên mở ra kiểm tra. Vừa mở ra, ông A. giật mình khi thấy bên trong một bé sơ sinh. Ông A. liền gọi mọi người đến. Qua kiểm tra thấy cháu bé đang thở, còn nguyên dây rốn nên mọi người lập tức bế bé lên Trạm Y tế xã. Tại đây, cán bộ y tế đã tiến hành tắm rửa, chăm sóc cho cháu bé.

Do bé gái gái sơ sinh có cân nặng chỉ 1,3 kg nên sau đó được chuyển tới Bệnh viện đa khoa huyện Quỳnh Lưu, sau đó là Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An để chăm sóc.

Được biết, sau khi phát hiện cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi, rất nhiều người đã gọi điện liên hệ đến xã để xin nhận nuôi cháu bé. Tuy nhiên, chính quyền Tân Sơn đang thông báo để tìm người thân cháu bé. Nếu quá thời hạn theo quy định mà không có người thân đến nhận, xã sẽ làm thủ tục cho nhận con nuôi.

Tin-ảnh: Đức Ngọc-Quỳnh Lưu