Cảm phục 2 thanh niên cứu 5 đứa trẻ thoát khỏi cảnh đuối nước

Vào khoảng 17 giờ ngày 24-4, em Phạm Thế Cương (SN 1996, trú thôn Tân Cảnh, xã Cảnh Dương, huyện Quảng Trạch) và Võ Khánh Thành (SN 2002, ở xã Quảng Hưng, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) chèo thuyền thúng từ tàu cá đậu ở lạch sông Roòn vào bờ.

Lúc này, Cương và Thành bất ngờ nghe tiếng kêu cứu thất thanh của một nhóm trẻ bị đuối nước trên sông nên không ngần ngại chèo thuyền thúng đến, nhảy xuống sông và cứu vớt 5 em nhỏ đang dần chìm xuống nước.

Cảm phục 2 thanh niên cứu 5 đứa trẻ thoát khỏi cảnh đuối nước - Ảnh 1.

Chân dung Cương và Khánh – 2 thanh niên dũng cảm cứu sống 5 em nhỏ thoát khỏi miệng "hà bá"

Trong số 5 em nhỏ được cứu này có 2 em phải đưa đi bệnh viện cấp cứu, 3 em còn lại may mắn không bị uống nhiều nước nên trở về nhà nhưng cũng rất hoảng loạn, đang được gia đình chăm sóc. 5 em nhỏ có độ tuổi từ 10 - 12 tuổi là con và cháu trong gia đình anh Hanh, chị Thủy, trú ở xã Quảng Phú.

Cảm phục 2 thanh niên cứu 5 đứa trẻ thoát khỏi cảnh đuối nước - Ảnh 2.

Đoạn sông nơi 5 em nhỏ bị đuối nước

Theo người nhà của 5 em nhỏ, vào chiều cùng ngày do trời nóng nên gia đình đã dẫn các em xuống bãi biển gần cửa lạch sông Roòn để tắm.

Trong lúc đang tắm, các em nhỏ này bị trượt chân và dòng nước cuốn đi. Anh Hanh phát hiện sự việc đã bơi ra để cứu các em nhưng không được nên tri hô kêu cứu. Đúng lúc này, may mắn có hai anh em Cương và Thành đang chèo thuyền thúng đến, đã kịp thời ra cứu được các em.

H. Phúc