Phát hiện tài xế xe khách trên đường cao tốc dương tính với ma túy

Lúc 9 giờ 50 sáng 27-4, tổ tuần tra kiểm soát thuộc Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công an thực hiện chốt chặn tại Km 00+300 tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi (đoạn qua xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) ra hiệu dừng xe để kiểm tra hành chính đối với xe khách mang BKS 17B - 011.9x do tài xế Hoàng Công L. điều khiển đang chạy theo hướng Bắc - Nam.

Phát hiện tài xế xe khách trên đường cao tốc dương tính với ma túy  - Ảnh 1.

Xe khách được lực lượng di lý về Bến xe Trung tâm TP Đà Nẵng để tạm giữ

Qua test nhanh nước tiểu, lực lượng phát hiện tài xế L. dương tính với chất ma túy. Sau đó, lực lượng đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với tài xế L., đồng thời làm thủ tục di lý xe khách này về Bến xe Trung tâm TP Đà Nẵng để tạm giữ theo quy định.

Nhằm đảm bảo an toàn cho hành khách trên xe sau khi phát hiện tài xế bị dương tính với chất ma túy, tổ tuần tra kiểm soát đã thông báo cho hành khách về sự việc và bố trí một xe khách giường nằm khác để hành khách tiếp tục hành trình, nhưng lại bị từ chối.

Đến khoảng 14 giờ 30 chiều cùng ngày, các hành khách vẫn ở trên xe khách mang BKS 17B - 011.9x, kiên quyết không sang xe mà đợi một xe khách của nhà xe vi phạm đến đón chở.

Hiện tổ tuần tra kiểm soát đã lập biên bản sự việc với sự xác nhận của chủ xe và hành khách. Ngoài ra, đại diện các hành khách đã ký tên chịu hoàn toàn trách nhiệm do không chịu sang xe.

V. Quyên