Cô giáo kể lại giây phút kinh hoàng thanh niên xông vào đâm 6 cô trò thương vong

Chiều ngày 3-5, Công an tỉnh Thanh Hóa đã hoàn tất các thủ tục khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi nam sinh Lê H.Ph. (ngụ làng Cốc, xã Đồng Lương, huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa) bị đâm tử vong vào sáng cùng ngày và đã ban giao thi thể cho gia đình đưa về địa phương lo hậu sự.

Cô giáo kể lại giây phút thanh niên xông vào trường đâm 6 cô trò thương vong - Ảnh 1.

Cô Trần Thị Thanh kể lại giây phút Đỗ Mãnh Chiểu Minh xông vào trường đâm các học trò

Những học trò còn lại và cô giáo Trần Thị Thanh cũng đã qua cơn nguy kịch. Hiện, em Phạm Đ.H. (lớp 4B) bị thương nặng nhất do bị đâm trúng phổi đã được mổ cấp xứu xong và đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc Lặc, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa.

Vẫn chưa hết bàng hoàng sau vụ việc Đỗ Mãnh Chiểu Minh xông vào trường đâm 6 cô trò thương vong, cô Trần Thị Thanh cho biết lúc đó đang giờ ra chơi, cô đang đứng trước cửa lớp 5A thì thấy 1 thanh niên mặc áo đen đi vào trong lớp. "Tôi tưởng phụ huynh tới tìm con, nhưng bất ngờ thanh niên này đã cầm dao xông vào đâm em Ph. đang ngồi đầu bàn. Thấy vậy, tôi đã lao vào can ngăn, giằng người này ra và bị té ngã, khi đứng dậy thì em Ph. đã nằm gục, còn hung thủ đã chạy ra khỏi phòng" - cô Thanh kể.

Cũng theo cô Thanh, khi ôm em Ph. chạy xuống cầu thang tri hô người cấp cứu, cô bủn rủn chân tay khi chứng kiến thêm nhiều học trò của mình bị thương ngoài sân trường. Ngay cả bản thân cô sau đó mới biết mình bị thương ở tay, nhưng vết thương không nặng và đã được băng bó.

Cô giáo kể lại giây phút thanh niên xông vào trường đâm 6 cô trò thương vong - Ảnh 2.

Hiện trường nơi em Lê H.Ph. bị nam thanh niên cùng xóm đâm chết

Ông Hoàng Văn Chính, Giám đốc bệnh viện Đa khoa huyện Lang Chánh, cho biết lúc được đưa tới bệnh viện thì em Ph. đã tử vong, trên người có 3 vết đâm ở ngực, nhiều vết thương ở cả 2 cánh tay và vết thương ở tai bên phải, em L.T.D.T., bị một vết đứt ở vùng cổ, em Phạm Đ.H. bị đâm thấu phổi bên phải, em Lê M.Tr. bị vết thương bên thái dương phải và đứt vành tai phải; em Lê V.Đ. bị vết thương phần mềm ở cổ.

Trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Lê Đức Chung, Phó chủ tịch UBND huyện Lang Chánh, cho biết, nghi phạm gây án là người làng Cốc (xã Đồng Lương), nam học sinh bị đâm chết cũng ở cùng làng với nghi phạm. "Tôi cũng đã xuống địa phương, bước đầu ghi nhận Đỗ Mãnh Chiểu Minh nghiện game, suốt ngày ở trong nhà, không giao lưu với ai. Hung thủ có hay sang nhà cháu Ph. chơi nhưng bị bố cháu Ph. hay ngăn cấm, sợ ảnh hưởng đến việc học. Có thể đây là động cơ Minh tìm tới trường gây án"- ông Chung nói.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, vào 9 giờ sáng ngày 3-5, tại xã Đồng Lương, huyện Lang Chánh, đối tượng Đỗ Mãnh Chiểu Minh (SN 1994, trú tại xã) đã xông vào trường vào Trường Tiểu học Đồng Lương rồi chạy lên tầng 2 và xuống sân trường, sử dụng dao nhọn đâm cô giáo Trần Thị Thanh (SN 1978) và 5 học sinh.

Hậu quả cháu Lê H.Ph. (SN 2008), học sinh lớp 5A, tử vong trên đường đi cấp cứu. Cô giáo Thanh và các học sinh còn lại bị thương, được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Lang Chánh. Sau khi gây án, Đỗ Mãnh Chiểu Minh đã bỏ trốn khỏi hiện trường, sau đó bị bắt tại bờ ao bìa rừng, thuộc thôn Tân Tiến, xã Tân Phúc, Lang Chánh.

Cô giáo kể lại giây phút thanh niên xông vào trường đâm 6 cô trò thương vong - Ảnh 3.

Nghi phạm Đỗ Mãnh Chiểu Minh

Hiện, Công an tỉnh Thanh Hóa đã tạm giữ hình sự đối tượng Đỗ Mãnh Chiểu Minh và củng cố hồ sơ, tài liệu để điều tra, làm rõ nguyên nhân.

Tuấn Minh