Đòi tiền bảo kê không được, đổ xăng đốt máy ép cọc bê tông giá 300 triệu đồng

Công an TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa chiều ngày 4-5 cho biết cơ quan này vừa điều tra, làm rõ và bắt tạm giam: Ngô Văn Lâm (tức Lâm "Tuyết", SN 1986); Ngô Xuân Dũng (SN 1991) và Lê Hữu Hùng (SN 1983, cùng ngụ TP Thanh Hóa), để điều tra về hành vi "Cố ý hủy hoại tài sản".

Đòi tiền bảo kê không được, tưới xăng đốt máy ép cọc bê tông trị giá 300 triệu đồng - Ảnh 1.

Ba tên côn đồ đòi bảo kê tiền ép cọc bê tông trên địa bàn TP Thanh Hóa bị công an bắt giữ

Theo Công an TP Thanh Hóa, trước đó vào ngày 27-4, đơn vị có nhận được tin báo của anh Vũ V.H (ngụ huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa) về việc Công ty Xây dựng của anh đang thi công xây dựng tại mặt bằng 530 (phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa) bị những kẻ lạ mặt đột nhập vào công trường tưới xăng đốt máy ép cọc bê tông.

Hậu quả, toàn bộ thiết bị máy móc trị giá khoảng 300 triệu đồng bị thiêu rụi.

Nhận được tin báo, Công an TP Thanh Hóa xác định đây là vụ án có dấu hiệu tranh giành, bảo kê việc đổ cọc bê tông tại các công trình xây dựng trên địa bàn TP, nên đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ nhanh chóng điều tra, xác minh, làm rõ.

Đến ngày 2-5, Công an TP Thanh Hóa đã làm rõ và bắt giữ được Ngô Văn Lâm, Ngô Xuân Dũng và Lê Hữu Hùng là nghi phạm đã gây ra vụ đốt máy ép cọc bê tông của anh H.

Tại cơ quan công an, bước đầu những người này khai nhận, do muốn bảo kê, thu tiền ép cọc trên địa bàn TP Thanh Hoá nên Ngô Văn Lâm đã chỉ đạo 2 đàn em của mình tới đòi tiền chung chi không được đã mua xăng mang đến đổ vào máy ép cọc bê tông rồi châm lửa đốt.

Hiện, vụ án đang được Công an TP Thanh Hóa mở rộng điều tra, làm rõ.

Tuấn Minh